Công dụng: Dùng cho các bệnh: Tay chân miệng, đau răng, viêm họng, Amidan có mủ, đau nhức răng, viêm lợi, tụt lợi, viêm mũi, viêm tai giữa, mụn nhọt, lở loét, chàm nấm, tổ đỉa, bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thông tắc vòi trứng…
Cách dùng: Pha chế theo tỉ lệ cứ 01 gram cao thì hòa cùng 25ml nước nóng ấm đế sử dụng.
– Mụn nhọt, lở lét, sâu quảng, chàm nấm, tổ đỉa v.v: Đặt 4 – 6 lớp gạc lên vết thương, đổ nước cao lá bàng (Đã pha với nước) vào cho ẩm, ngoài cùng là miếng nilon mỏng giữ ẩm, rồi băng lại. Ngày đổ thêm 3 – 4 lần để luôn ẩm, cuối ngày rửa sạch vết thương, thay băng gạc mới.
– Đau nhức răng, viêm lợi, tụt lợi, viêm họng, viêm thanh quản, nhiệt miệng, nấm bản đồ… súc miệng ngày 4 – 6 lần ngậm lâu, xúc kỹ là hết.
– Dùng cho các bệnh chân, tay, miệng: Dùng nước lá bàng lau mồm, lau bàn chân, bàn tay ngày 3 đến 4 lần. Thủy đậu nếu mới bị dùng tăm bông chấm nước lá bàng lên các nốt mới nổi, hay có màu hồng cũng chấm thì không sợ lan rộng. Nếu đã lở tung khắp người thì tắm bằng nước muối xong dùng khăn thấm nước lá bàng lau khắp người. Ngày tắm 1 lần xoa nước lá bàng 4 – 5 lần, chỉ 2 – 3 ngày sau là hết.
– Viêm nhiễm phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung, tắc vòi trứng: Dùng xilanh 10ml rút khoảng 7- 8ml nước lá bàng, nửa nằm nửa ngồi cho đầu nhỏ xilanh vào cửa mình (tầm 1cm) bơm từ từ vào âm đạo, 1 lần bơm 3 xilanh như vậy, sau đó dùng nước lá bàng sạch rửa kỹ bên ngoài. Ngày bơm 3 – 4 lần. Làm liên tục 10 ngày (khoảng 2000ml cao lá bàng đã pha chế)
Bảo quản: Sản phẩm sau khi sử dụng, đậy nắp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.