(Bài “CHUYỆN CÁI LÁ BÀNG”)
Thành phần: Bột lá bàng sấy lạnh.
Công dụng:
Chữa các bệnh: Tay chân miệng, đau răng, viêm họng, Amidan có mủ, đau nhức răng, viêm lợi, tụt lợi, viêm mũi, viêm tai giữa, mụn nhọt, lở loét, chàm nấm, tổ đỉa, bệnh viêm nhiễm phụ khoa, thông tắc vòi trứng…
Cách dùng:
Cho một túi lọc vào nồi 0,6 – 0,7 lít nước đun sôi, sau khi sôi hạ lửa nhỏ đun thêm 5 – 7 phút, để nguội vớt túi lọc vắt hết nước rồi bỏ đi. Thành phẩm cho vào chai bảo quản tủ lạnh dùng dần.
– Mụn nhọt, lở loét, sâu quảng, chàm nấm, tổ đỉa…: Đặt 4 – 6 lớp gạc lên vết thương, đổ nước lá bàng vào cho ẩm, ngoài cùng là miếng nilon mỏng giữ ẩm rồi băng lại. Ngày đổ thêm 3 – 4 lần để luôn ẩm, cuối ngày rửa sạch vết thương, thay băng gạc mới.
– Đau nhức răng, viêm lợi, tụt lợi, viêm họng, viêm thanh quản, nhiệt miệng, nấm bản đồ… súc miệng ngày 4 – 6 lần ngậm lâu, súc kỹ là hết.
– Dùng cho các bệnh chân, tay, miệng: Dùng nước lá bàng lau mồm, lau bàn chân, bàn tay ngày 3 – 4 lần. Thủy đậu nếu mới bị dùng tăm bông chấm nước lá bàng lên các nốt mới nổi hay có màu hồng cũng chấm thì không sợ lan rộng. Nếu đã lở tung khắp người thì tắm bằng nước muối xong dùng khăn thấm nước lá bàng lau khắp người. Ngày tắm 1 lần xoa nước lá bàng 4 – 5 lần, chỉ 2 – 3 ngày sau là hết.
– Viêm nhiễm phụ khoa, viêm lộ tuyến cổ tử cung, tắc vòi trứng: Dùng xilanh 10ml rút khoảng 7 – 8ml nước lá bàng, nửa nằm nửa ngồi cho đầu nhỏ xilanh vào cửa mình (tầm 1cm) bơm từ từ vào âm đạo, 1 lần bơm 3 xilanh như vậy, sau đó dùng nước lá bàng sạch rửa kỹ bên ngoài. Ngày bơm ít nhất 3 lần (được 4 – 6 lần càng tốt). Làm liên tục 10 ngày (ít nhất 4 chai).
Lưu ý: Thành phẩm nên đổ đầy chai, chai đã mở nắp dùng trong 5 – 7 ngày, chai nguyên chưa mở nắp để được 2 – 3 tuần. Làm ấm nước lá bàng trước khi bơm phụ khoa (lạnh quá hoặc nóng quá dễ bị đau bụng)
Bảo quản: Nơi thoáng mát.
Giá: 150.000 VNĐ/gói 50g
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.