TẨY SẠCH BỤI TRẦN, TỘI LỖI XƯA NAY

Em ơi đông lại về,

Gió mưa vùi dập rét.

Em cứ gào cứ thét

Nắng mãi trốn đi đâu?

Xuân sang đã lâu, mà mãi trời vẫn mưa lạnh, buốt giá mãi con tim. Cái con Ncov độc ác ở tận đâu đâu, cách xa hàng ngàn dặm, vậy mà cả làng em sợ hãi, chẳng dám đi đâu. Mụ chủ em vẫn làm thuê trong tết, réo gọi mấy lần.

Lúc đầu mụ ấy còn chửi: Ăn .éo gì lắm thế, mà chưa chịu ra làm, mấy hôm nữa hết tiền, đói rã họng, ra là tao éo nhận nữa đấy, đừng có lậy van xin xỏ.

Em lại nhớ chuyện trạng Quỳnh hay nói lái:

“Nắng cực” đầu bờ em xin xỏ chị, chị nỡ lòng nào chị chẳng cho.

Mụ có các vàng em cũng éo “xỏ” cái đấy của chị đâu, Người ta bảo chị giầu có là nhờ cái ấy của chị, em đâu có phải là cái lũ hám L ấy, chị đừng có mơ.,

Sau mụ chuyển sang nịnh nọt, kể lể sự tử tế đối đãi của chị, với lũ cu li, vụng dại chúng em.

Dưng mà mụ vợ bảo; cả làng sợ chẳng dám ra khỏi nhà, ông lên phố, môi trường uế tạp, ô nhiễm, đạo đức mất vệ sinh, giờ lại thêm cái con Vi rút Tầu nữa. Thôi ở nhà cho nó lành.

Buồn quá, em trốn mụ, qua nhà “Lão nhà quê” bàn nước trà bồm đầu thôn buôn chuyện. Cái lều rách, mà lão vẫn gọi là nhà, gần chục người ngồi quanh cái bếp lửa đỏ rực, ấm áp. Lão ngồi trên khúc cây, vung ta chém gió hùng hồn như Donald Trump đọc thông điệp đầu năm. Đủ thứ đông, tây, kim cổ. Từ chuyện bà Nancy Pelosi xé thông điệp của lãnh đạo, đến chuyện anh Tập, chẳng dám ló mặt đến vùng dịch, vì thiếu lòng dũng cảm.

Lão đặt ra câu hỏi: Tại sao đầu năm nay, giao thừa đã mưa dông, sấm chớp. Nhiều nơi đá to bằng quả trứng gà, trứng vịt, đập vỡ mái ngói, thủng mái tôn, tan tành mái lá.

Rồi lão giải thích: Sự trừng phạt của Trời, Đất sẽ đến trong năm nay. Sẽ có hàng đống quan tham, lên đoạn đầu đài, những kẻ độc ác phải ra đi hàng loạt, người đương đầu với hoạn nạn, ốm đau, thất thu, thua lỗ … Năm xưa anh Đặng dậy “mèo trắng, mèo đen miễn bắt được chuột” dân đen của anh lại hiểu trại ra là: bất chấp thủ đoạn, miễn kiếm được tiền. Hàng giả, hàng nhái, công nghệ không minh bạch, chơi tất, miễn có xèng. Có lẽ vì hiểu sai ý của anh, người ta lung tung quá, nên giờ bị trừng phạt.

Em phản đối quyết liệt: Chúng em dân quê nghèo, chất phác, có lừa ai đâu, mà cũng đang vạ lây đây này?

Giọng Lão trầm hẳn xuống, thủng thẳng:

– Đời vẫn thế, có ai nhận mình lầm lỗi đâu. Nguyền rủa, bôi nhọ, nói xấu lẫn nhau, cầu cho người ta tai nạn, thất bát, vỡ nợ mỗi khi không vừa ý. Đấy có phải là tội lỗi không? Ăn lương của người ta, sống dựa vào bổng lộc, của người ta ban phát, vẫn ngày đêm rèm pha, bôi bác.

Vừa xong việc, là “ăn cháo, đá bát”, vô ơn bạc nghĩa. Viện đủ lý do, để tự cao, tự đại, khỏa lấp, thanh minh, trả thù, bôi nhọ thanh danh thầy, hay người giúp mình, để xóa tình, xóa ơn nghĩa. Cho rằng mình cao quý, không phải chịu ơn bất cứ ai thấp hèn hơn mình.

Cái này thì đúng các bác ạ! Mụ chủ, hàng tháng trả lương cho em, vậy mà hở ra, là em lại nói xấu mụ. Bịa chuyện đạo đức kém, thói hư, tật xấu, của mụ. Lấy sai lầm của người khác, thêm thắt cho ly kỳ hấp dẫn, lên cả chục lần. Cười sung sướng, khi được bôi nhọ thanh danh ai đó. Đáng lẽ cảm ơn người mua hàng rộng rãi, thì lại tự mãn: Hôm nay gặp thằng ngu, không biết giá, nên chém thoải mái.

Chúng em yên lặng rất lâu, vì có đứa nào không như Lão nói đâu.

Mãi sau có đứa dụt dè: Anh ơi! làm cách nào để sửa sai, những lầm lỗi của mình, để không bị con Viruts Tầu, hoặc nếu có bị, thì mau khỏi. Từ nay sống tốt hơn, để gia đình hạnh phúc, an lành, con cháu, không gánh tội do sự ngu ngốc, bồng bột tự mãn của cha, mẹ không anh?

Yên lặng, tất cả chúng em yên lặng. Rất lâu sau Lão mới nói:

– Anh không được học hành tử tế nên không biết. Nhưng người ta nói nếu chịu khó sám hối, những lầm lỗi của mình. Sám hối rồi, không mắc lại những lầm lỗi xưa. Tập từ bỏ cáu bẳn, bức tức, nói xấu người khác. Yêu thương vị tha, nhân hậu với mọi người, dù người đó, là kẻ thù cũ của mình. Hãy coi đó là Phật hiện thân, đang thử thách lòng kiên nhẫn, vượt qua cái ác của mình.

Lão nó thêm:

Anh thấy trên mạng người ta nói; Đọc kinh sám hối mỗi khi có thời gian, điều kiện. Trong khi đọc, cố gắng nghĩ, nhớ về những điều mình đã nói, đã hành động không đúng, thì vô cùng hiệu quả, mọi điều an lành, tốt đẹp, hạnh phúc, lộc tài, bình an sẽ dần kéo về. Còn đọc thuộc làu làu, không có tý thật tâm, thật lòng, đọc mà nghĩ lung tung, vớ vẩn, thì đọc bao nhiêu cũng vô ích.

Em hỏi lão: Thế em chưa kip sám hối nhiều lần, đã bị con Viruts Tầu, nó trừng phạt thì thế nào hả anh?

Lão cười rất tươi, vì chắc đúng nghề của Lão: Lúc đầu hoảng loạn, người ta suy đoán lung tung. Nhưng nếu chú đọc các tin tức mới nhất ngày hôm nay, mùng 9 tháng 2 năm 2020 thì đứng cách xa người bệnh 2 – 3 mét trở lên là có thể an toàn không lây được rồi.

Hai là những người lây nhiễm, hầu hết là sức khỏe kém, hoặc hiện đang mang một vài căn bệnh nào đó trong người. Nên khả năng miễn dịch suy yếu. Vì sự suy yếu thì mới bị Viruts lạ tấn công.

Anh khuyên chú: Chịu khó thể thao, chạy bộ, hoặc không có điều kiện, thì theo tập VIDEO THỞ KHI CÔNG VÀ DỊCH CHÂN KINH mỗi ngày 30 phút là yên tâm.

Em vẫn cố hỏi thêm: Nếu vẫn bị thì anh có cách nào cứu giúp chúng em không?

Lão có vẻ hơi cáu: từ ngàn xưa người Việt ta đã dùng tỏi diệt vi rút, chống các loại cúm người, cúm gà mà hay gọi là bệnh GÀ RÙ khỏi tiệt hết đấy thôi.

Tỏi có thể diệt Virus trong cơ thể 8 – 10h. Nên nếu bị bệnh thì 6 – 8h là phải uống lại, để chúng không phát triển tiếp được. dự trữ DẤM TỎI hoặc tự làm mục “tỏi hấp mật ong” trong bài CHỮA HO DAI DẲNG KHÔNG DÙNG THUỐC thì có gì phải lo lắng sợ hãi.

Làm cho phối khỏe lên thì có CHANH GỪNG ĐƯỜNG PHÈN, uống đúng liều lượng, phổi khỏe lên, con gì có thể xâm nhập. làm hại được.

Thảo nào, chắc vì mê tín mà cả làng em bây giờ chăm thể dục thể thao, bỏ hẳn tật rượu, bia, tụ tập, đàn đúm, nói xấu, chê bai người khác.

Chẳng biết đúng sai thế nào, thôi thì em gửi các bác:

“Lời quê chắp nhặt dông dài”

Mua vui, cũng được một vài trống canh”

Nguyễn Du

Điều cuối cùng Lão nói thầm vào tai, bảo em đừng nói cho ai biết: Thất bại của người này, là cơ hội của người khác.

Mấy đứa bị cẩu đầu trảm, sẽ có hàng loạt đứa được thăng tiến.

Kẻ xấu bị trừng phạt, người tử tế sẽ được lên ngôi.

Đừng lo lắng gì cả, cứ tử tế, thánh tâm sám hối, sẽ được đền đáp. Hết mưa, lại rực, nắng lên thôi.

Các bác có học, có giáo dục, nghiên cứu dậy bảo lại dân quê ngờ nghệch chúng em nhé!

In cái này ra, mở đường linh vừa nghe vừa đọc theo. Biết đâu bạn sẽ sớm thành Phật độ lại cho Lão nhà quê.

https://www.youtube.com/watch?v=QdyVeg0viXY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *