VẪN CHỈ ĐƠN GIẢN LÀ MUỐI – Loan Phạm

Chuyện tắm muối

Ngày 28/11/2022:

– Mày biết đây là bệnh gì không? 12 năm rồi. Tao uống rồi bôi bao nhiêu thuốc mà không khỏi. Bây giờ không đi làm CCCD được.

– Mày về ngâm nước muối nóng hàng ngày. Nồng độ 2.5%. Bệnh này người ta gọi là Viêm da cơ địa. Trước tao cũng bị nhưng vì hàng ngày tắm cho con bằng nước muối ấm nên tao cũng khỏi luôn rồi. (May mà đứa bạn nó vẫn còn nhớ ngày xưa đi học thầy giáo dạy nồng độ 2.5% tương ứng với 250gram muối pha vào 10 lít nước nên em không cần giải thích thêm)

Ngày 20/12/2022:

– Nước muối tác dụng thật mày ạ. Tao ngâm nước muối nóng xong t vẫn để chậu nước muối trong phòng, cứ đi ra đi vào tao nhìn thấy là tao lại ngâm tay vào. May quá vẫn kịp đi làm CCCD trước 31/12/2022 theo quy định. (Bạn em nó đang ở trong Nam thì nó làm thế được chứ các bác đang trải nghiệm mùa đông ngoài Bắc thì cứ nước muối ấm mà ngâm thôi nhé).

Nay trong buổi tiệc tất niên nho nhỏ, được nghe những chị đã đi học lớp làm đẹp chia sẻ kiến thức, bí quyết chăm sóc da cho những người chưa có điều kiện đi học. Và trong các bí quyết đó, nước muối vẫn là 1 bước chăm sóc da quan trọng mà công dụng nổi bật nhất có lẽ là chữa viêm, mụn và chống khô nẻ.

Anh chị nào muốn khỏi nhanh hơn nữa thì sau khi ngâm nước muối nóng thì bôi xoa đẫm dầu dừa rồi đeo găng tay đi ngủ. Đọc bài LÃO DẦU DỪA để biết phải sử dụng loại dầu dừa nào.

Con xin cảm ơn bác Hùng, cô Phương và các anh chị em phòng khám đã tổ chức 1 buổi tiệc tất niên ấm cúng cho những người có cùng đam mê với sự tử tế, với Y học dân tộc. Và kết quả là được ăn, được nói, lại được gói mang về. Mong mỏi em “HỖN HỢP” kia sớm ngày được “khai sinh” để các chị em nghèo vẫn có thể tự mình làm đẹp, để các ông chồng vẫn phải mê mẩn người vợ nghèo.

ĐẶC BIỆT LƯU Ý: Con bé xinh nhất trong ảnh chính là em các bác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *