CHUYỆN TẮM MUỐI KHỞI ĐẦU 1 MỐI LƯƠNG DUYÊN

Tháng 5/2017, Khi đó ku con được hơn 2 tháng, 2 mẹ con ôm nhau từ quê lên Hà Nội. Đang sống ở quê khí hậu mát mẻ, lên Hà Nội được 2 ngày thì con rôm sẩy khắp người. Nhà mình lúc nào cũng sẵn đủ loại lá tắm cả tươi lẫn khô nhưng thử đủ loại đều không hiệu quả. Chợt nhớ mình đã từng đọc bài viết nào đó có cách chữa rất đơn giản.

Ngồi vắt óc suy nghĩ nhớ ra là thằng bạn nó chia sẻ trên facebook cá nhân. Sau 1 hồi đào bới face của nó thì cũng tìm được Bài 10 NGUYÊN TẮC VÀNG NUÔI CON KHỎE chia sẻ từ trang Vi Diệu Nam Dược – Lão Nhà Quê có hướng dẫn tắm muối cho con.

Nhớ đến quê mình vùng biển, có tục lệ cứ đến ngày 5/5 âm lịch là nhà nhà cho con đi tắm biển để hết rôm sảy vì theo lời truyền miệng thì ngày hôm đó có “nước đái cô Tiên”. Ngày nhỏ cứ thắc mắc mãi sao có cô Tiên nào hay vậy, nhưng sau khi đọc bài viết mới hiểu là do muối trong nước biển chứ chẳng có cô Tiên tè bậy nào ở đây cả. Thật là oan uổng cho cô Tiên quá.

Ngay lập tức mình đi pha muối cho con tắm, chỉ 30 phút sau 80% rôm sẩy không cánh mà bay. Mình cẩn thận trước khi đi ngủ pha thêm nước muối ấm lau người cho con lần nữa. Sáng hôm sau ngủ dậy, sạch 100%. Kể từ ngày đó đến nay đã hơn 5 năm, tiêu tốn không biết bao nhiêu là muối mà đúng là chưa bị nghèo đi vì mua muối. Đến mùa đông thì mẹ cũng pha nước muối như con để tắm tạm biệt làn da khô nẻ. Vẫn đang cố gắng vượt lười để mẹ tắm muối quanh năm như con.

1 thời gian sau lại thấy bài VIÊM DA CƠ ĐỊA QUẢ TÁO liền nhìn xuống tay vì lâu rồi không bị tróc da nữa. Trước đây tay mình thường xuyên bị lột da nhất là sau khi rửa bát hoặc giặt giũ mà không có găng tay. Chợt hiểu, vì tắm cho con nên thành ra mình cũng khỏi bệnh lúc nào k hay.

Sau này gặp ai con bị rôm sảy, hăm tã, viêm da cơ địa, khô nẻ mình đều mách nước nhưng đa phần câu trả lời nhận lại là “Tắm thế thì mặn chết à” trong khi nước biển mặn hơn nhiều mà năm nào cũng tốn bao nhiêu tiền mua vé máy bay, book phòng khách sạn nhiều sao chỉ để cho con được mấy ngày tắm biển. Hoặc đại loại như “Tao tắm mãi rồi có khỏi đâu”. Hỏi ra thì pha được hẳn 1 nắm muối vào cái chậu tắm to đùng trong khi con nhà mình thì cứ 2 ngày là hết 1kg muối. Rồi thì bác sĩ bảo bị viêm da cơ địa thì không chữa được, phải kiêng không được tắm muối. Nghe xong cũng không dám lớn tiếng gì vì mình k có bằng cấp gì, chỉ tự hỏi Tại sao người ta không chữa được mà người ta nói gì cũng tin trong khi người bảo chữa được thì không dám bỏ mấy ngàn ra mua muối về thử. Ở đây mình hoàn toàn không có định kiến phủ nhận Tây y vì chính sự phát triển của Tây y đã góp phần rất lớn trong công tác chuẩn đoán bệnh và cấp cứu.

Vẫn rất biết ơn Lão Nhà Quê kể từ ngày đó. Tuy nhiên, người thứ 2 phải cảm ơn rất nhiều có lẽ là phiên bản của chính mình 5 năm trước đã không coi khinh, chê bai mấy lạng muối, quả chanh, củ gừng, đường phèn, bột sắn, củ tỏi hay 1 vài lít giấm …. Mà đã sẵn sàng thử mọi thứ khi chỉ biết nó không hại gì để có thể tự tin trên con đường tự mình chữa bệnh như ngày hôm nay. Hơn 5 năm với rất nhiều trải nghiệm các bài thuốc của Bác, và mình sẽ kể lại khi có thời gian.

Chia sẻ của bạn Loan Phạm – Group Lão Nhà Quê – Vi Diệu Nam Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *