NGUYÊN TẮC VÀNG NUÔI CON KHỎE

1 – TẮM CHO BÉ ( LINK VIDEO)

Dưới 3 tháng tắm trước 10h

– Dưới 6 tháng tắm trước 12h

– Dưới 1 tuổi tắm trước 15h.

– Dưới 3 tuổi tắm trước 17h

– Dưới 5 tuổi tắm trước 17h30.

Tắm muộn hơn rất dễ bị sổ mũi, cảm, ho. Nếu bé đi học mẫu giáo, nhà trẻ, đón về tắm ngay rồi mới làm việc khác. Hãy thành nguyên tắc nếu muốn con khỏe.

2 – LƯỜI ĂN, ĂN KHÔNG HẤP THỤ ĐƯỢC HAY NÔN CHỚ ( LINK VIDEO )

Sáng ngủ dậy dùng lòng bàn tay xoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ 30 – 45 vòng cho nóng thắt lưng bé lên (Xoa phải nhanh tay mới nóng ấm, và nóng ấm lên mới có tác dụng). Làm không quá 5 ngày. Nếu vẫn lười ăn, nghỉ 5 ngày sau mới được làm tiếp 5 ngày. Ấm chân thận lên, khỏe và ăn tốt ngay, ngủ ngon và sâu giấc. Ngoài 20 tuổi (240 tháng) làm không tác dụng.

3 – HẮT HƠI SỔ MŨI, CẢM, HO, SỐT VIÊM HỌNG ( LINK VIDEO )

Làm càng sớm càng tốt, dùng dầu nóng và 2 ngón tay cái day bấm 2 gan bàn chân từ dưới lên, làm đi làm lại mỗi chân 15 giây rồi đổi qua chân bên kia. Mỗi chân lần lượt 3 lần, bấm mạnh vào huyệt dũng tuyền rồi đi tất dày vào trước khi đi ngủ. ngày ngủ 2 lần thì làm cả 2 lần, Làm sớm thì khỏi ngay, không khỏi là do xoa quá nhẹ không ngấm dầu nóng vào sâu được do da chân rất dày (nhớ XOA DAY BẤM VÀO LÒNG BÀN CHÂN PHẢI NẶNG TAY). Bị cảm ngấm sâu rồi vẫn nên làm, kết hợp uống thuốc.

Hoặc xoa kỹ dầu nóng hoặc gừng tươi vào lòng bàn chân đi tất dày vào rồi dùng máy sấy tóc sấy nóng 2 gan bàn chân lên nhiều lần. Làm cho bé khi đi ngủ trưa và tối cực kỳ hiệu nghiệm.

Đeo khẩu trang vào cho bé rồi mới được gọi bé dậy, tiếp tục đeo khẩu trang thêm 15 – 20 phút sau khi dậy mới được tháo ra và mới có tác dụng.

Nếu trẻ quá nhỏ trùm chăn lên đầu cả mẹ và con, âu yếm, đùa nghịch, nói chuyện một lúc rồi mới bỏ chăn ra. Nhớ nhấc cao chăn lên cho khỏi ngạt nhưng vẫn phải kín gió. Mục đích là cho tỉnh hẳn, quen dần với không khí lạnh bên ngoài.

4 – HO DAI DẲNG CÓ ĐỜM (LINK VIDEO)

chú ý trọng lượng 100ml cho người 60kg bé 10kg thì giảm tương ứng chỉ uống bằng 1/5. Bé 20kg uống bằng 1/3 người lớn.

TỎI MẬT ONG. Lấy 1 củ tỏi bóc vỏ giã nát cho vào cái chén cho 2 thìa mật ong vào, hấp cách thủy để sôi nhỏ lửa 20 phút. chia 6 lần nếu trẻ dưới 20kg chia 4 lần nếu 30kg. Lớn thì chia 2 lần. Người lớn mỗi lần 1 củ. Ngày uống 4 lần, trước khi uống lại làm nóng ấm lên hoặc pha với nước ấm. Dưới 1 tuổi tính giọt (Không tính trọng lượng) 0 – 3 tháng 10 giọt (nhớ pha loảng ra với nước ấm). 4- 6 tháng 15 – 20 giọt. 7 – 9 tháng 20 – 30 giọt. 12 tháng 30 – 40 giọt. Đếm giọt vào cái cốc pha thêm nước ấm rồi cho bé uống. Bé càng nhỏ càng phải pha loãng ra bé mới hấp thụ được.

LÁ BÀNG: 3 – 4 lá bàng + 250ml nước lọc + 1/2 thìa ăn cơm muối, xay nát lọc lấy nước, đun sôi lên 3 đến 5 phút, để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Ngày súc miệng 4 – 6 lần, súc miệng thật kỹ. Trẻ nhỏ quá chưa biết súc miệng thì thấm vào khăn xô lau mồm cho bé, lau đi lau lại 2, 3 lần. Ngày lau 4 – 6 lần như vậy. Khi mang ra dùng nên làm cho ấm lên.

Có thể làm một trong các cách trên, đừng làm tất cả các bài. không được mới làm bài khác.

5 – RA MỒ HÔI TRỘM (LINK VIDEO)

Mỗi lần 300 – 400g trùng trục luộc lấy nước và ruột nấu cháo. Nhớ hầm tương đối kỹ với mấy lát gừng, mắm muối như bình thường. Ăn 3 lần cách ngày là khỏi.

Trùng trục khác với con TRAI – HẾN – ỐC – BÒ LỢN – Hãy nhớ con TRÙNG TRỤC khác các con khác. Ra chợ hỏi con TRÙNG TRỤC là con trùng trục.

6 – CÁC BỆNH VỀ DA (LINK VIDEO)

Viêm da cơ địa, mẩn ngứa, da bị nẻ, mốc, khô, sần sùi… ngâm tắm nước muối hàng ngày, có thể tắm xà phòng trước rồi cho vào chậu ngồi ngâm 15 – 20 phút. Không tráng lại. Chú ý ngâm một lúc phải bế bé ra bổ sung nước nóng, nước nguội là bé bị cảm.

Tỷ lệ muối với nước ấm 2 – 2,5% ( Ví dụ 20 lít nước ấm pha với 0.4 kg muối). Tắm xong không tráng lại nước thường. Ngoài ra có thể xoa kỹ dầu dừa ngày 4 – 6 lần vào các chỗ mẩn ngứa, muỗi, côn trùng cắn đốt…

7 – HAY BỊ SỔ MŨI CẢM CÚM (LINK VIDEO)

Trước khi ngủ dậy đeo khẩu trang vào cho bé rồi mới được gọi dậy. Sau khi dậy, nằm tối thiểu trên giường 15 phút mới được tháo khẩu trang ngồi hoặc ra khỏi giường. Mục đích quen dần với không khí bên ngoài thích nghi với sự thay đổi nhiệt độ. Phòng tránh bệnh dị ứng thời tiết, rất khó bị cảm cúm, nếu làm tốt công việc này. Việc đeo khẩu trang sẽ bị bé rứt ra vì vướng víu, vì vậy phải bàn bạc với bé, nguyên nhân, lý do phải làm để trở thành siêu nhân, người nhện, anh hùng, rô bốt để bé hợp tác tốt. Vài ngày là bé quen không đeo vào bố cho ăn đòn làm cách nào do các bạn suy nghĩ và tìm ra cách.

8 – BÉ BỊ ĐI NGOÀI ( LINK VIDEO )

Có thể tham khảo bài KHÁNH BA TOÁC CHỮA BỆNH ĐAU BỤNG hoặc dùng gừng tươi xát vào lòng bàn chân, bàn tay cho bé mỗi chỗ 15 giây – 4 bàn chân và tay 60 giây. Nghỉ 5 phút làm lại lần 2, 10 phút sau làm lại lần 3. Nếu chưa khỏi sau 3 – 4h có thể làm lại lần nữa như thế. Hoặc đi ngoài nhiều, giã nát gừng, xoa vào vùng rốn, xát vào vùng thắt lưng, rồi dùng lòng bàn tay xoa nóng ấm lưng bé lên. Đi kiết, đi ngoài có bọt, mỗi lần chỉ ra một ít, lấy một nắm lá mơ lông giã nát, ép lấy nước cho bé uống vài thìa, hoặc tham khảo bài CÁCH UỐNG BỘT SẮN DÂY HIỆU QUẢ.

9 – BỆNH CHÂN TAY MIỆNG – LỞ MỒM – VIÊM LỢI – NHIỆT MIỆNG – THỦY ĐẬU – MỤN NHỌT (LINK VIDEO)

15 – 20 lá bàng bánh tẻ (không non không già) + 1 lít nước + 10g muối: Xay nhỏ, lọc bỏ bã và đun sôi nhỏ lửa khoảng 20 – 25 phút cho ra hết chất kháng sinh. Để nguội lọc lấy nước cho vào chai để tủ lạnh dùng dần. Mỗi lần lấy ra dùng nên làm cho nóng lên. Dùng cho bé súc miệng chữa các bệnh nói trên hoặc dùng khăn thấm nước lá bàng đó lau trong mồm.

– Thủy đậu dùng khăn thấm nước đó lau khắp người 3 – 4 lần, 

– Mụn nhọt: Thấm vào gạc 4 -6 lớp đặt vào chỗ mụn băng lại, ngày thêm nước lá bàng 4 – 6 lần cho luôn ẩm. Không quá 3 ngày mụn to bằng nắm tay cũng tịt. Mụn nhỏ thì chỉ cần thấm vào khăn day nhẹ vào đó ngày 4 – 6 lần.

nước lá bàng, lão nhà quê

Xem thêmChuyện cái lá bàng

10 – VIÊM MŨI – VIÊM TAI GIỮA – VIÊM HỌNG – VIÊM AMIDAN (LINK VIDEO)

Dùng nước lá bàng nhỏ mũi ngày 4 – 6 lần. Mua lọ nước muối sinh lý về đổ đi, cho nước lá bàng vào đó làm ấm lên trước khi sử dụng. Nhỏ vào 2 bên mũi mỗi bên 10 – 15 giọt, 5 phút sau làm lại lần 2 – và 10 phút sau làm lại lần 3. ngày làm 4 – 6 lần. Nhỏ vào mũi nó tự khắc vào mồm vào họng. Bé lớn hơn nên để súc miệng, ngậm kỹ một lúc càng lâu càng tốt, rồi nhổ ra. nếu có uống liều lượng nhỏ như thế cũng không ảnh hưởng gì. Viêm tai giữa: thấm vào miếng bông nhỏ đặt vào tai. Ngày thay 4 lần và nhỏ vào mũi cũng 4 lần, gọi là trong đánh ra, ngoài đánh vào. Không quá 3 ngày là khỏi. Chú ý: quan trọng nhất là những lúc sau ăn, và trước khi đi ngủ.
Tác dụng phụ của các bài này là to lớn vạm vỡ như lực sỹ. Đọc thật kỹ và nghiên cứu các bài đã đăng để áp dụng cho chuẩn. Trẻ em phải cẩn thận gấp 5 lần người lớn.

THÊM:

Bé hay kêu nhức mỏi chân, tay, buồn bực, trằn trọc… cha mẹ hay phải bóp lúc đi ngủ.
Giã nát một củ gừng, bọc vào cái khăn, hoặc dúm vào cái khăn. rồi sát dọc sống lưng 30 – 45 lần cho mỗi bên thăn lưng (hai bên cột sống).

Trẻ nhỏ thì xát ngay vào giữa cột sống (cũng 30 – 45 lượt lên xuống. Chấm nước gừng vào thắt lưng, dùng lòng bàn tay xoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, nơi thắt lưng 45 vòng. Xoa vừa phải không có chợt lưng, rách ra của bé, nhẹ quá không nóng lên cũng không tác dụng gì..

NẾU NHÀ CÓ ĐIỀU KIỆN tìm đọc bài NAM DƯỢC Lão Nhà Quê, để mua các sản phẩm đã chế biến sẵn.
Hoặc gọi theo số máy 1900 636 578  theo giờ hành chính.

                                                                                      LÃO NHÀ QUÊ – Vi Diệu Nam Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *