UNG THƯ MÁU

suy giãn tĩnh mạch, cao dứa tre, lão nhà quê

Hôm vừa rồi, hai mẹ con dắt nhau đến, khóc ơi là khóc:

– Con cháu chảy máu khắp nơi, đi mấy bệnh viện mà vẫn không chữa được. Hôm qua bác sỹ chọc tủy và kết luận: Con cháu ung thư máu, cho nhập viện ngay. Cháu phải xin phép về để chuẩn bị. Bác có cách nào cứu con cháu không ạ !

Em dõng dạc:

– Của nợ ! Con mày nó chảy máu cam, do thành mạch mỏng, thành mạch mỏng, nó còn chảy cả máu trong, dạ dày, hoặc đại tràng nữa. Hôm nào chảy máu dạ dày thì nhìn phân đỏ sẫm, nâu đen; còn chảy máu đại tràng thì nhìn thấy máu đỏ tươi lẫn trong phân.

Tất nhiên là nó đếch tin. Gs- Ts, Bác sỹ, người ta làm một đống xét nghiệm, hội chẩn kỹ rồi mới kết luận. Vậy mà chẳng khám xét, bắt mạch gì, ông lại phán cứ như đứng rồi.

(GS, TS, BS) Gà sống, Thiến sót, Bò sữa gặp bệnh mà không biết cách chữa, nó thảnh nhiên phán: “Ung thư” thế là xong.

Em bảo:

– Thôi đằng nào mày cũng về chuẩn bị tiền, quần áo, cho con uống cái này, 3 lần/ngày. Nếu nó ra ngoài nắng 30 – 45 phút rồi chạy vào trong nhà mát, hoặc có máy lạnh, mà không chảy máu cam nữa là được. Nhớ để ý theo dõi phân của con.

Thế rồi mẹ con nhà nó đi biệt, chẳng thấy quay lại, em tưởng mất toi 600 ngàn.

Sáng nay em vừa bước vào phòng khám, thì nó vồ lấy:

– Ông ơi ! May quá, mọi người nói hôm nay ông không đến. Cháu nhà con hết chảy máu cam, hết đi ngoài phân đen rồi ông ạ.

Thế rồi nó kể lể, nó khoe khoang loạn hết cả lên. Tự nhiên nó lại hỏi:

– Ông cho cháu uống cái gì mà hết chảy máu, ung thư máu nhanh thế ạ ?

– Thương mẹ con nhà mày, bác cho lọ thuốc quý của Mỹ, người ta tinh chế đặc biệt dành riêng cho quan chức cao cấp chính phủ đấy.

Nó ngơ ngác:

– Cái lọ này ghi tiếng Việt là: “Cao dứa tre” mà bác ! (lộ mẹ hết bánh kẹo).

Em đành phải giải thích cho nó:

Cao dứa tre có tác dụng làm dai, chắc thành mạch máu. Nên các bệnh; suy giãn tĩnh mạch, máu cam, sốt xuất huyết, chảy máu dạ dày, đại tràng, … không nứt vỡ mạch máu được nữa, thì tự khắc khỏi chứ sao.

Nó lại bảo:

– Úi giời, gia đình, họ hàng mà biết, ung thư máu, không vào viện, lại tin tưởng “Lão nhà quê” thì bố nó giết con mất.

Em bảo:

– Thôi mày trả tao 600.000 lọ “Cao dứa tre” rồi biến đi.

Nó cong cớn

– Đi, là đi thế nào, ông cho con mua thêm mấy lọ nữa, uống cho khỏi hẳn chứ ạ, với lại con cũng đang bị suy giãn tĩnh mạch đây.

suy giãn tĩnh mạch, cao dứa tre, lão nhà quê

Người ta bảo bán hàng phải nhẹ nhàng, tử tế, ngọt ngào. Em thì cứ mắng xơi xơi, quát tháo ầm ỹ vậy mà chúng nó lại thích, lại tin mới lạ.

Mùa này dịch sốt xuất huyết nặng, nên em cũng giúp được nhiều cựu chiến binh, gia đình chính sách Vị Xuyên, Hà Giang kha khá. Nhiều khi cái khổ của này, lại cái may mắn của người khác.

Bác nào mà bị “Gà sống”, “Thiến sót”, “Bò sữa” phán ung thu máu. thì qua em kiếm tra lại. Có khi là do thành mạch máu yếu thôi, các bác ạ. Mà mạch máu yếu còn gây tai biến mạch máu não, đột quỵ tim, nên uống “Cao dứa tre” còn phòng chống được 2 bệnh này nữa.

Cầu chúc cho các bác, mạnh khỏe, bình an, hạnh phúc !

Laonhaque.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *