MÙA HÈ CẢM LẠNH NHIỀU HƠN CẢM NÓNG

MÙA HÈ – CẢM LẠNH NHIỀU HƠN CẢM NÓNG

CẢM LẠNH – HO – MẨN NGỨA – NGỘ ĐỘC – ĐAU ĐẦU – RỐI LOẠN TIỀN ĐÌNH

– Em chào bác! Nghe nói vừa rồi có hơn chục ngàn đứa CHẬM CHỬA TỊT ĐẺ có bầu tự nhiên cám ơn bác. Em sang chia vui với bác. Bác nên đổi tên thành “Chữa hiếm muộn” cho oai.

– Vui buồn gì! Chắc lại nhờ vả, hỏi han gì đây. Cái loại khen, ca tụng, tán dương công đức vớ vẩn, kiểu gì sau đó cũng hỏi ti tỉ thứ, chẳng ra đâu vào đâu cho mà xem. Giá mà chú chịu lăn chuột xuống dưới, chịu đọc, chịu tìm hiểu thì đời anh đỡ khổ, ốm đau, mệt mỏi biết bao nhiêu. Thế có việc gì? Nói ngay, cho có vẻ là người tử tế đi xem nào? Vòng vo vớ vẩn!

– Bác dạo này phũ quá! Gớm người nổi tiếng có khác. Thôi thì em hỏi luôn vậy:

– Em đang sợ gió, sợ điều hòa,…

– Cảm lạnh.

– Con gái nhà em mới sinh được mấy tháng, và đứa con dâu đang mang bầu được 3 tháng tháng mà ho quá bác ạ! Em sợ không dám cho uống kháng sinh vì sợ ảnh hưởng.

– Cảm lạnh.

– Thế à bác? Thằng cháu nội thì mẩn ngứa khắp người, uống bao thuốc cũng không khỏi.

– Cảm lạnh.

Mặt lão lạnh te, làm tôi tức điên:

– Thế vợ em ăn uống rất cẩn thận mà từ hôm qua đến giờ đau quặn ruột gan, giờ nôn thốc, nôn tháo, đi ngoài không cầm được. Thế Bác cũng phán cảm lạnh chắc?

Lão Nhà Quê cười như ma làm:

– Thằng ngu này bắt đầu hiểu ra vấn đề rồi đấy. Tất cả các bệnh đó đều do lạnh mà ra.

Lão này điên rồi chắc? Mùa hè năm nay, nắng nóng nhất trong hơn 45 năm qua. Vậy mà bệnh gì, lão cũng: CẢM LẠNH hay là lão lú lẫn rồi. Như đọc được ý nghĩ của em, lão lên giọng ra vẻ rất bề trên:

– Mày đúng là thằng ngu, hè cảm lạnh nhiều hơn cả mùa đông. Do mùa đông ai cũng phòng bị lạnh, nên nó ít “Cảm lạnh”. Mùa hè ti tỉ thứ dẫn đến CẢM LẠNH như:

+ Ra vào phòng điều hòa nhiều lần, đang đi ngoài nắng vào trong xe bật sẵn máy lạnh.

+ Uống nước cam, chanh, dừa khi vừa đi ngoài nắng về, khi người đang ra đẫm mồ hôi.

+ Uống nước đá lạnh, uống liền mấy cốc bia, ngồi quạt gió mạnh khi vừa tắm gội xong…

Tất cả những thứ đó đều gây ra cảm lạnh. Cảm lạnh thì sợ lạnh, sợ gió, sợ điều hòa, thì ho gọi là ho gió, ho khan, uống cả kg kháng sinh cũng không hết.

– Cảm lạnh thì yếu, dễ lạnh bụng, ngộ độc thức ăn, gây nôn mửa, đau thắt quặn ruột. Ngộ độc thức ăn gây mẩn ngứa. Hay đơn giản dễ hiểu là lạnh bụng, thì lạnh thận, thận lạnh thì không thải được độc, nên phát độc qua da, gây mẩn ngứa, càng gãi càng thích, càng ngứa, càng lở loét, gây ra mụn nhọt khắp người.

– Chưa kể, nhiều nhà thích lau sàn, nằm xuống nền đá cho mát. Cái lạnh âm này gây co cơ, kéo vẹo cột sống về một bên, co cơ gây hẹp đốt sống cổ, hoặc lưng. Khí huyết không lưu thông được, gây dính khớp, vôi hóa.

– Ối giời ơi! Bác đúng là sư phụ, con người của bệnh hoạn, khổ đau. Em xin bái phục!

Lão Nhà Quê vênh cái mặt sần sùi, đầy mụn cóc, mụn bọc lên:

Con gái nhà chú mới sinh bị ho cho nó uống NƯỚC QUẾ hoặc tắm theo bài CẢM NHẬP TÂM hoặc đọc 99 lần bài MẸ BỈM SỮA vào là hết ho, lại không ảnh hưởng đến đứa bé đang ti mẹ. Lấy khoảng 40 – 50g quế làm sạch hãm vào bình với 1,2 – 1,5 lít nước sôi. Uống đến đâu rót ra đến đấy cho nóng. Mỗi ngày một bình như thế. Người lớn, người già đều công hiệu. Trẻ con thì căn cứ cân nặng mà uống bớt đi. Như 30kg thì chỉ uống ½ chỗ đó, 40 – 45kg thì uống 2/3. Làm mỗi ngày 1 bình, 3 – 5 ngày là khỏi. Nếu viêm họng thì tìm bài CHUYỆN CÁI LÁ BÀNG, bài CHỮA HO DAI DẲNG KHÔNG DÙNG THUỐC.

Con dâu đang mang bầu bị ho thì dùng gừng xát kỹ vào lòng bàn chân, đi tất dày vào rồi dùng máy sấy tóc, sấy nóng lòng bàn chân lên. Cẩn thận thì sấy xong, dán miếng cao Salonpas vào huyệt dũng tuyền, dưới lòng bàn chân, rồi lại đi tất vào đi ngủ. Không sợ ảnh hưởng đến cái thai. Trước khi ngủ trưa, ngủ đêm đều phải làm. Làm 3 – 5 ngày là khỏi ho, khỏi cảm. Trẻ con ho, cảm, làm cách này cũng công hiệu.

Vợ chú thì tìm bài KHÁNH BA TOÁC CHỮA BỆNH ĐAU BỤNG, làm mục 2, là gừng đập dập với muối nướng, cho ấm thận lên. Người nặng lắm uống lần 1 nếu chưa khỏi sau 2 – 3h làm thêm lần nữa. Không quá 2 – 3 lần là khỏi, là hết.

Công thức:  10g gừng đập dập + 100 -200 ml nước sôi, nướng chút muối lên trên con dao sắt cũ thả vào cốc nước ngoáy cho tan rồi uống luôn.

Thằng cháu nội thì tắm, ngâm nước pha muối mặn (2,5% muối) hàng ngày. Nước nóng ấm, không tráng lại nước thường, tối trước khi đi ngủ, lại lấy nước nóng pha muối mặn tỷ lệ 2,5%, lau qua người cho nó sạch mồ hôi thì không bao giờ sợ mẩn ngứa, mụn nhọt. Bài VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA QUẢ TÁO hầu hết đọc rồi coi thường nó, nên đi hết viện này viện nọ, tắm lá này lá kia, bôi đủ thứ mà vẫn không khỏi là do coi thường bài đơn giản này. Muốn cháu khỏe bảo mẹ nó đọc kỹ bài NGUYÊN TẮC VÀNG NUÔI CON KHỎE không chỉ chữa ho, mà chữa cả đi ngoài, táo bón, hoa cà hoa cải, hay té re táo tỏng…

Em định hỏi thế còn em, sợ gió, sợ điều hòa thì lão nói thêm:

Cảm lạnh như chú chỉ cần cạo gió 1 lần, xông hơi vài 3 lần là hết.

 Lưu ý: Riêng BÀI THUỐC VỚI GỪNG, đứa đang mang bầu, phải sau 6 – 8 tuần mới áp dụng được, mà không sợ sảy thai. Còn cả nhà đều dùng được, và rất nên dùng. Thằng cháu nội, bé thế thì uống bớt đi chỉ = 1/3 hay 1/4, thậm chí =1/5 người lớn là được. Riêng bài này gần 90% làm sai vì người ta ghi rõ “ĐUN SÔI NHỎ LỬA” nhưng chúng nó đun thật to, cho nhanh sôi, rồi mới vặn nhỏ xuống. Nên bị cay nóng, nhiều khi còn gây mất ngủ, tác dụng ngược do cầu thả, muốn nhanh sôi. Bài này không chỉ giải cảm. Nó làm ấm thận, hết ho, mẩn ngứa, ngộ độc thức ăn, rối loạn tiền đình, mất ngủ, nhức mỏi xương khớp, mồ hôi chân, tay, tiểu đêm…

Tôi ngẩng lên nhìn cái mặt sần sùi, đầy mụn bọc, vênh váo, xấu xí của Lão Nhà Quê, tự nhiên thấy thương lão. Chỉ có người bệnh tật, khó khăn, hoạn nạn, mới cần và đến với lão mà thôi.

Bài GỬI CÁC MẸ MONG CON của lão chữa được tất cả các bệnh gây nên hiếm muộn, chậm chửa tịt đẻ, kể cả tinh trùng yếu, không có hay dị dạng đều khỏi, đều khỏe mạnh. Nhưng chúng nó không tin tưởng lão lắm, nên chỉ có hơn mười bốn ngàn đứa có bầu sinh con tự nhiên. Nếu tin và làm đúng chắc có cả trăm ngàn đứa thành công mà cóc cần lão, hay bất cứ bệnh viện nào chạy chữa. Các cặp vợ chồng hiếm muộn đỡ hao tốn biết bao nhiêu tiền bạc.

Sao lão không khỏe mạnh, đẹp trai cho thiên hạ nó yêu? Sao lão không tử tế, cho người đời kính trọng? Sao lão không giàu có, sang trọng, cho nhân gian vì nể?

Vì người ta nói rằng: “Có khôn ngoan, hiểu biết đến mấy mà bán trà bồm, sau lũy tre làng, dưới gốc đa đầu thôn cũng chỉ là Lão Nhà Quê thất học, đếch tin được”.

Hãy đọc thêm bài: “CẢM NÓNG  – SAY NẮNG – BỆNH ĐẬU LÀO”.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *