CẢM NÓNG – SAY NẮNG – BỆNH ĐẬU LÀO

Bài thuốc “dân ngoan” cho những ngày nắng nóng.

Biểu hiện:

  • Đi nắng, làm việc trong môi trường nắng nóng, ra nhiều mồ hôi, người mệt mỏi như rũ ra, mất nước, mất muối, đầu đau như búa bổ.
  • Có bệnh nhân thấy rét lạnh, đắp chăn, mà người vẫn dính ướt mồ hôi. Đó là cảm nóng, say nắng. Có người sau đó bị mồ hôi thấm ngược vào trong, gây cảm lạnh.
  • Nhiều người mệt mỏi, suy nhược cơ thể chữa lâu ngày, đủ các kiểu vẫn bải hoải, không muốn làm việc, học hành, vui chơi thậm chí cả ái ân như trầm cảm…

Vậy hãy chữa cảm nóng trước, rồi mới chữa cảm lạnh.

“Dân ngoan” xưa, chữa cảm nắng bằng cách sau:

Lấy 0,5kg khoai lang vỏ đỏ giã nát cho nước vào đánh nhuyễn rồi vắt lấy nước uống, có thể cho thêm chút muối. Khỏi nhanh và hiệu quả bất ngờ.

Công thức chữa ngày nay:

Mua 0,5kg khoai lang vỏ đỏ, cắt nhỏ + 0,5 lít nước + 1- 2g muối cho vào máy xay sinh tố xay nát, rồi lọc lấy nước uống.

Năm 2007, ông Chủ tịch tập đoàn lớn ở Ninh Bình, đã nằm bẹp 2 tháng, không dậy được. Các giáo sư, bác sĩ, thầy lang nổi tiếng đến chăm sóc đại gia, hòng kiếm chút ân công. Nhưng bệnh không thuyên giảm, lại ngày càng nặng.

Một gã tay ngang từ Hà Nội xuống thăm ông, thấy ông đắp chăn kêu lạnh, mà người vẫn ướt mồ hôi. Gã khẳng định ông bị cảm nóng trước, sau đó mới bị chồng cảm lạnh lên, dân gian gọi là bệnh “Đậu lào”. Vậy chữa cảm nóng trước. Gã lấy mấy củ khoai lang vỏ đỏ, rửa sạch, nhưng để nguyên vỏ đỏ mỏng bên ngoài; 0,5kg khoai + 0,5 lít nước lọc + 2g muối cho vào máy, xay nát, rồi chắt lọc lấy nước, cho ông uống. 2h sau ông dậy, đi xuống nhà chửi bới toán loạn. Cả lũ ngu, chữa sai để ông mất bao nhiêu việc, bao nhiêu thời gian. Và nhất là chửi gã tay ngang thậm tệ, vì sao đến bây giờ mày mới đến chữa bệnh cho tao.

Gã tay ngang sợ quá chạy mất. Hình như vẫn để lại đôi dép tổ ong ở nhà ông ấy.

Nếu bạn gặp người say nắng hoặc mệt mỏi, đau đầu nhức mỏi, mê mệt trong những ngày nắng nóng này.

Hãy nghĩ ngay đến: CẢM NÓNG SAY NẮNG VÀ KHOAI LANG VỎ ĐỎ.

BỆNH ĐẬU LÀO

Chính là do cảm nóng rồi bị cảm lạnh. Hoặc cảm nóng mà tưởng là cảm lạnh, càng chữa cảm lạnh, càng gây bệnh trầm trọng, mê mệt khốn nạn thêm. Vì vậy hãy cho uống nước khoai lang sống.

Cách chữa như sau:

  • Khoai lang vỏ đỏ ruột trắng là tốt nhất (nếu không có dùng khoai vỏ đỏ ruột màu vàng cũng có thể được) rửa sạch, nhưng để nguyên vỏ đỏ mỏng bên ngoài (cắt thành miếng nhỏ cho dễ xay).
  • 0,5kg khoai + 0,5 lít nước lọc + 2g muối cho vào máy, xay nát, rồi chắt lọc lấy nước cho uống. Bị rất nặng có thể cho uống 2 lần cách nhau 6– 8h.
  • Sau đó 6– 8h có thể chữa cảm lạnh là cạo gió, xông hơi,… Áp dụng bài CẢM NHẬP TÂM – CẢM SÂU.

Nếu không bị cảm nắng, say nắng uống nước khoai lang sống, vẫn được, cũng không mất gì nhiều, với những gia đình giàu có đủ tiền mua nửa ký khoai.

Lưu ý: Khoai ấy mà mình thích không dùng được nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *