LỄ VÀO NHÀ MỚI – CÚNG NHẬP TRẠCH

lễ nhập trạch, vào nhà mới

Nhà mới xây có thể rất ô uế do thợ xây bĩnh bậy, vệ sinh trong đó hoặc do vật liệu xây dựng bẩn, cát múc phải chỗ có xác chết. Nhà mới hoặc lâu ngày không có người ở, các vong linh, ma quỷ vào đó trú ngụ chơi đùa như các căn nhà hoang có bọn nghiện lưu manh, đầu đường xó chợ, tụ tập ăn ngủ, phóng uế, hút chích…

1 – Vì vậy việc đầu tiên là phải tẩy uế. Các cách làm sạch, làm ấm nhà như sau:

– Bật toàn bộ đèn trong nhà tối thiểu 3 ngày. Riêng nhà vệ sinh phải bật hàng tuần sau đó.

– Dùng gừng tươi giã nát 1kg/40 – 50 mét vuông. Đổ nước sôi hoặc nước nóng trên 80 độ ngâm khoảng 2h rồi dùng nước đó lau toàn bộ nhà vài 3 lần.

– Đốt bồ kết + ngải cứu trong bài CÁCH XỬ LÝ NGÔI NHÀ MA ÁM

– Dùng đèn nhiệt hoặc bếp điện bật chế độ thấp sao cho nhiệt độ trong phòng khoảng 40 – 50 độ C lên tự tắt xuống dưới 40 độ tự bật trong 3 ngày.

Bạn có thể làm một trong các cách trên hoặc cả 4 cách. Nhà sạch bong, ấm áp, người cũng phải chạy chứ đừng nói vong linh, hương hồn, ma quỷ.

2 – Mang đồ đầu tiên vào nhà:

– Chổi quét nhà, xẻng hót rác, chiếu nằm, gạo, muối

– Bếp ga hoặc bếp có ngọn lửa. Cho bếp cháy, thỉnh thoảng ném ít muối hạt vào lửa cho nổ lách tách, bắt đầu từ lúc vào nhà đến lúc kết thúc lễ, hóa xong hết tiền vàng. Ấm đun nước đặt lên bếp luôn để nước trong ấm sôi, cạn thì cho thêm nước luôn sôi đầy. Bộ ấm chén pha trà bằng nước mình đun sôi ở trên.

3 – Tiền vàng, mã:

Nếu nhà có điều kiện:

– 5 ông ngựa ngũ phương + 1 ông ngựa quan thần linh.

– 6 cây vàng để trước 6 ông ngựa: Vàng hoa vàng, Vàng hoa xanh, vàng hoa tím, Vàng hoa trắng, 2 vàng hoa đỏ.

– 2 bộ quần áo, trang sức bà Chúa đất

– 100 lễ tiền vàng, 100 thoi vàng, 100 thoi bạc, 100 lễ tiền vàng, 10 lễ quan thần linh, 10 lễ tiền thần tài, 1 bộ tiền quan; Thiên quan, Tào quan, Thủy quan, Địa quan, Phật quan.

4 – Đồ cúng nhập trạch:

– 1 Cốc gạo cắm 9 nén hương – 1 đĩa gạo, muối (Nếu có 9 đồng tiền trinh để lẫn vào càng tốt).

– Hoa 5 màu, quả 7 loại khác nhau, trà, thuốc lá, bánh, kẹo, Cau 3 quả, trầu 7 lá.

– Xôi + Gà luộc

– 1 chai rượu trắng

– 9 chén: 3 nước lọc, 3 nước trà, 3 rượu

– Một bát to đổ đầy nước lã.

Bày trên bàn quỳ, bàn thấp hoặc trải chiếu bày lên trên.

Sau khi bày lễ, thắp hương, pha trà (nếu thêm Café càng tốt), rót rượu …

Đọc bài khấn 3 lần.

Đợi gần hết hương lấy 1/3 đĩa gạo, muối đã trộn lẫn vào nhau, rải ra trước nhà, bao gồm cả 9 đồng tiền trinh, vẩy càng xa càng tốt. Phần còn lại hóa cùng tiền vàng. Hóa tiền, vàng, mã cùng gạo, muối, gạo và chân hương trong cốc cắm hương, một ít bánh quy, kẹo, trà, thuốc, trầu cau.

Đồ lễ còn lại mang cho hàng xóm hoặc trẻ con quanh nhà hoặc tổ bảo vệ nếu là nhà chung cư. Cho hết không giữ lại thứ gì để ăn vì tiếc của.

Bắt đầu lửa hóa vàng cháy là có thể dọn đồ đạc vào nhà.

Bắt đầu từ sáng sớm kết thúc trước 10h để bắt đầu hóa vàng và đưa đồ vào nhà.

In hoặc chép bài này ra, đọc kỹ tối thiểu 9 lần trước khi làm lễ, để vào lễ đọc cho trôi chảy.

BÀI KHẤN NHẬP TRẠCH

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Con xin cung thỉnh Đức vua cha Ngọc Hoàng Thượng Đế, Đức vua cha Bát Hải, Đức vua cha Thủy Tề, Hội đồng Đức vua cha. Các Quan Nam Tào Bắc Đẩu, Tứ đại Thiên Vương, Thiên long, Hộ pháp.

Con xin cung thỉnh Ngũ vị Hoàng tử, ngũ vị Tiên Ông.

Con xin cung thỉnh Đức Hoàng Thiên Quốc mẫu, Mộc Công thiên mẫu, Mẫu Bát Hải, Mẫu Thủy tề. Thánh mẫu Cửu trùng thiên.

Con xin cung thỉnh Đức phật A Di Đà Dược sư lưu ly, Quang như lai Phật – con xin cung thỉnh đức Phật Thích Ca Mâu Ni, giáo chủ cõi cực lạc Sa bà như lai – con xin cung thỉnh Đức Phật Mẫu Chuẩn Đề Quan Thế Âm bồ tát. Con xin cung thỉnh Đức phật Hoàng Trần Nhân Tông, cùng muôn ngàn chư vị Phật, các chư vị Bồ tát, các chư vị La hán, các đức Hộ pháp.

Con xin cung thỉnh các Vua, các Mẫu, các chầu các quan, Mẫu đệ nhất, Mẫu đệ nhị, Mẫu đệ tam, tam tòa đức Thánh mẫu.

Con xin cung thỉnh Tứ phủ chầu bà, Tứ phủ vạn linh, Long Thiên Thánh chúng vị tiền.

Con xin cung thỉnh các vị Tiên thiên, Tiên thánh, Tiên thần, Đức thánh Tản Viên Sơn Thần, Đức thánh Hưng Đạo Đại Vương, Trần Quốc Tuấn, các thánh cô, thánh cậu, hồn thiêng sông núi.

Con xin cung thỉnh:

Thổ hoàng, địa phủ, thổ chư chân quân đại đế, lễ điệp thần quân, Ngũ phương, Ngũ đế, Tịnh đồng vạn phúc phu nhân, Cửu cung bát quái thần quân, thiên la địa võng thần quân bản sứ, chủ chính thần, chủ thanh long, hữu bạch hổ, tiền chủ thước, hậu huyền vũ, chung nguyên đồng thừa thánh lực, gián phó, giáng đàn chúng minh công đức chúng con.

Con xin cung thỉnh:

Táo vương thỉnh cáo tự đại hồng quân, phủ tiêu dao tích diệu, cung vị ngũ tụ linh thần, tác thất nguyệt vô số sứ giả tân dụng nhị vị phân hỏa đức uy, hoang đạo hợp âm dương, danh ứng thương thiên công tuyên hạ thể, hữu chuyển hạ vi, thường chí lý, thiên phúc cập cổ kim, vận hội linh thông, nhi âm chiêu hải, vô thần uy võng thắc diện dụng vô cùng chí thánh, chí thần, chí linh, chí ứng, đông trù tư mệnh định phúc táo quân. Hóa linh định lọc thiên tôn.

Hôm nay ngày… tháng … năm …. Chúng con: Họ tên người khấn, lần lượt từ chồng đến vợ, con trai, con gái …. ở số: (địa chỉ nhà mình).

Có nén hương, lễ mọn lòng thành. Kính dâng lên Trời, phật, các cung các cõi linh thiêng đang cai quản nơi này.

Xin các ngài chứng minh công đức, phù hộ độ trì cho chúng con, được dọn đồ đạc về sinh sống tại ngôi nhà này. Cho chúng con ở nơi này luôn được các ngài quan tâm, giúp đỡ, phù hộ độ trì, để chúng con được hưởng sự bình yên, gia chung hạnh phúc. Các con, các cháu về đây được khỏe mạnh, không ốm đau bệnh tật, thông minh, học hành tấn tới để làm dạng danh cho dòng họ tổ tiên, cho non sông nước Việt.

Phù hộ độ trì cho chúng con có tài, có lộc để có thể cuộc sống tốt đẹp hơn, có điều kiện, có phương tiện, giúp đỡ người thân, từ thiện làm phúc những hoàn cảnh khó khăn hơn.

Kính thưa các ngài !

Sau khi dọn về nhà mới đây, được ổn định, xin các ngài cho chúng con, ngày lành, tháng tốt, được lập ban thờ, bốc bát hương, thờ cúng các ngài, các cung các cõi linh thiêng, và các cụ tổ tiên hai bên nội, ngoại, các vong linh hương hồn dòng họ …. Chúng con. Để việc thể hiện sự tôn kính các ngài và tổ tiên hai bên nội ngoại được thuận tiện

Tâm thành xin được kinh dâng và nhận được ân huệ của các ngài.

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Đọc xong 3 lần, để lên mâm tiền vàng, mã. Khi hóa vàng, thì hóa cùng luôn như tờ sớ tâu trình.

Bạn sẽ nhận được mọi điều tốt đẹp.

Không thầy nào thành tâm hơn chính bạn, bất kể kẻ đó là ai.

Tiền nào của nấy, người xưa đã nói: “Âm phù, dương Trợ” Âm phù là chính, phần dương chỉ hỗ trợ một phần thôi. Nhiều người đi đâu cũng được giúp đỡ, gặp nhiều may mắn. Trong khi có người thì chạy chọt, đút lót, hối lộ, nịnh bợ, quỵ lụy với DƯƠNG vẫn không được việc vì thế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *