Lễ oan gia trái chủ

Với tôi đó là những điều kỳ diệu. Mẹ tôi 84 tuổi ung thư + tràn dịch phổi nằm viện đã 2 tháng và không thể cứu được nữa vì già và không tin vào các loại thầy lang vớ vẩn Đông hay Nam dược… Mẹ ho và mỗi lần ho là đau quặn ruột. Tôi đến Chùa Phổ Quang gần sân bay Tân Sơn Nhất cầu khẩn, xin cho mẹ không ho nữa. Ngài hỏi cái giá tôi định trả là gì? Tôi quyết định bỏ rượu và bỏ thuốc lá. Quả nhiên từ hôm đó mẹ tôi hết ho và không kêu đau. Tuy nhiên bà mệt mỏi, không ngủ được và luôn muốn ra đi được thanh thản.

Một chị gọi vào Sài gòn hỏi: Chú có biết gì về “Oan gia trái chủ” không? Tôi lại vào chùa quỳ trước Phật bà hỏi về “Oan gia trái chủ”. Ngài dậy:

– Là những người mà có thù hận với mình do mình hại hay làm cho họ cảm thấy oan ức, căm giận có thể từ kiếp này hay từ các kiếp trước. Vì mang tâm muốn trả thù, rửa hận nên họ không muốn mình chết nhưng cũng không muốn mình sống mà muốn hành hạ để trả thù. Chính cái tâm nặng nề như vậy họ không siêu thoát được. Làm lễ giải thoát cho họ, nhờ lực Phật khuyên giải để không còn thù hận, ai oán, nhẹ nhàng thanh thản. Họ siêu thoát, bệnh nhân cũng được giải thoát hoặc khỏi bệnh hoặc ra đi một cách nhẹ nhàng.

Tôi sắm lễ vào chùa Hải Quang đường Nguyễn Bặc cạnh chợ Phạm Văn Hai và chùa Phổ Quang gần sân bay làm lễ giải oan cho các “oan gia trái chủ” có nợ nần với mẹ mình (Một chùa gần nhà mẹ, một chùa gần viện mẹ nằm). Kỳ lạ là mẹ bỗng nhiên thấy vui vẻ phấn khởi không còn vật vã lo lắng nữa và đòi ra viện để mẹ được mất ở nhà. Hôm sau chúng tôi đưa mẹ về, có chuẩn bị mấy ống Mocphin đề phòng bà đau thì tiêm. Đến nhà lúc 15h, bà ngồi nói chuyện với các con, cháu hết sức vui vẻ, nhẹ nhàng, thanh thản, đến 16h30 thì bà muốn được nghỉ. 6h20 sáng hôm sau bà thở hắt ra 3 lần rồi đi trong giấc ngủ tĩnh lặng không hề đau đớn vật vã. Tôi tụng kinh trì chú cho bà được khoảng 90 phút vì còn nhiều việc phải làm. Nhưng kỳ lạ là sau khi mất, da bà hồng hào, mặt thanh thản như đang ngủ. Trưa hôm sau, khi đã mất được 18h mặc quần áo liệm cho bà, chân tay vẫn mềm, co duỗi như bình thường.

2 tháng sau tôi uống 1 ly rượu rất nhỏ chỉ bằng 1/20 tửu lượng trước đây mà say không đi nổi, từ đó bỏ hẳn không 1 giọt. 6 tháng sau hút lại thuốc được 3 tháng thì viêm phổi cấp. Cấp cứu, phát hiện thêm ung thư vòm họng may mà kịp thời. Thì ra trước ban Phật cam kết từ bỏ… để mẹ được bình an là không lật lọng được.

Những người bệnh nặng, ung thư, đau ốm lâu ngày, liệt rường, liệt chiếu, thối da thối thịt… chữa mãi không khỏi mà cũng không chết được, đau đớn, vật vã, có thể rất có thể là do các kẻ thù từ muôn vàn kiếp trước hành hạ. Làm sao cho tâm họ không còn thù oán nữa thì tự nhiên những linh hồn đó trở nên nhẹ và siêu thoát. Khi họ đã siêu thoát thì bệnh nhân cũng được giải thoát, khỏi bệnh rất nhanh hoặc ra đi được thanh thản nhẹ nhàng. Lễ thỉnh các ngài về giải thoát cho họ gọi là LỄ OAN GIA TRÁI CHỦ. Có thể không cứu được nhưng để cho người bệnh ra đi không đau đớn, thanh thản cũng là việc đại phúc (tôi nghĩ thế). Người thân của bệnh nhâ, không còn phải chầu trực lo lắng, chạy đi chạy lại thay nhau chăm sóc bệnh nhân cũng là một sự giải thoát.

Bạn An kể từ ngày làm lễ người em đã liệt 5 năm, chân tay luôn bị ai đó giật đùng đùng vào ban đêm thì tự nhiên hết, da thịt không còn thối rữa mà khô lại. Người bệnh trong lòng thấy thanh thản kỳ lạ, không còn buồn phiền, lo sợ cái chết nữa. Có người kể, sau đàn lễ chị mình khi ra đi không hề đau đớn buồn phiền, nét mặt thanh thản, nhẹ nhàng, thư thái, thậm chí có cảm giác đẹp như đang mơ một giấc mơ an lành.

Một bạn khác có chị bệnh viện trả về đã hoàn toàn hết hi vọng. Lễ xong chị vui vẻ lạ thường, lại ăn được và có cảm giác thèm đủ thứ. Không chỉ mình chị mà cả nhà, cả người cha vốn chẳng tin vào điều gì này cũng thấy tâm trạng an lạc, hoan hỉ. Nhiều gia đình không có chuyện ốm đau, bệnh tật lâu ngày họ cũng cùng nhau lập đàn lễ giải oan: Cầu cho các kẻ thù hận mình từ muôn vàn kiếp trước được thanh thản, giải thoát để họ không theo mình đòi nợ, trả thù, rửa hận mong nhờ thế cuộc sống gia đình được thanh thản hơn, và làm ăn cũng thuận lợi hơn.

Chuyện ma quỷ kể vào đêm mưa gió, lạnh lẽo này, có tin được không các bạn?

– Mê tín dị đoan.

Lão Nhà Quê – Vi Diệu Nam Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *