DỊCH ĐAU MẮT ĐỎ – NƯỚC LÁ BÀNG – DẦU DỪA,… ( Thư Nguyễn)

Gần 1 tháng nay dịch đau mắt đỏ lan rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, có nhiều trường hợp gây ra những biến chứng nguy hiểm cho đôi mắt. Sau đây là 1 số kinh nghiệm của nhà em chữa bệnh đau mắt đỏ này theo phương pháp không dùng thuốc kháng sinh cho mọi người cần tham khảo nhé.

Đầu tiên là bạn lớn nhà em 9 tuổi bị trước: Em rửa mắt bằng nước muối Natri 0.9%, sau đó nhỏ đến nước lá bàng, nhỏ thêm nước dừa tươi, hơn 3 ngày mắt bạn ấy trở lại trạng thái ban đầu.

Tiếp đến là em, không có dấu hiệu báo trước, sáng ngủ dậy dèm mắt nhiều quá không mở mắt ra được, tầm 2h sau mắt sưng húp, đỏ ngầu, có dấu hiệu sốt nhẹ, choáng đầu, rất nhiều dèm mắt,em áp dụng phương pháp : rửa sạch mắt bằng nước muối trước, xong hơ cây ngải cứu diện chẩn quanh hốc mắt và 2 dây thần kinh số 5 và số 7 tầm 5 phút, sau đó nhỏ đến nước lá bàng, rồi nhỏ thêm nước dừa tươi, khuyến mại thêm 2 giọt dầu dừa, ngày làm 3 – 4 lần + thấm rượu gấc vào miếng bông tẩy trang đắp mắt khi đi ngủ. Em khỏi sau 2 ngày.( hơ ngải có 1 lần thôi).

Chồng em bị nhẹ hơn nhưng cũng hơn 3 ngày mới khỏi, phương pháp vẫn rửa sạch mắt bằng nước muối, tiếp đến nước dừa tươi (lúc này nhà hết nước lá bàng nên không có để dùng), hôm sau em chơi bài không nhỏ nước dừa tươi nữa mà nhỏ dầu dừa trực tiếp vào mắt và đắp rượu gấc 2 lần/ ngày đầu tiên thôi.

Bạn út nhà em 4 tuổi, chiều hôm thứ 6 đi học về thấy 1 bên mắt sưng híp lại, 1 bên đỏ ngàu, em làm đơn giản hơn là rửa nước muối sau nhỏ thêm dầu dừa, không dám đắp rượu gấc vì sợ da non bị nóng rát, em làm từ tối thứ 6 đến tối hôm thứ 7 được 5 lần thì thấy trộm vía bạn ấy đã khỏi tầm 90% rồi.

Cách nấu nước lá bàng: Hái tầm 10 lá bàng bánh tẻ , rửa sạch, thái nhỏ + 1,5 lít nước xay nhuyễn, lọc bã, đun sôi nhỏ lửa tầm 15 – 20 phút cho 10g muối hạt vào, để nguội cho chai đóng kín bảo quản tủ lạnh dùng dần  chai không mở nắp để được 3 tháng, chai dùng dở dùng trong 1 tuần) , lúc nào sử dụng thì làm ấm lên, nhỏ mắt có thể pha thêm xíu nước cho đỡ xót, có thể dùng nước lá bàng để chữa viêm xoang, viêm mũi, viêm họng, viêm âm đạo, tẩy rửa vết thương ngoài da…

Chúc mọi người áp dụng thành công.

LƯU Ý:

– Giữ gìn vệ sinh.

– Không dụi mắt bằng tay.

– Dùng khăn mặt riêng, Hạn chế xem Tivi, điện thoại.

————————

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *