ĐAU ĐAU DÂY THẦN KINH LIÊN SƯỜN – Ngọc Nguyễn

BÀ NGOẠI EM 108 TUỔI đau mấy năm nay, con gái của cụ lấy thuốc mãi tận Kiên Giang sắc cho cụ uống thì đỡ, ngừng thuốc lại đau, rồi lại lấy tiếp uống thêm cụ cũng không đỡ được nữa, cụ kêu đau nhiều mất ngủ cả ngày lẫn đêm phải có người túc trực đấm bóp. Hàng ngày cụ đành sống chung với đau đớn.

Cho tới 3 tuần gần đây cụ bị ngã từ trên giường xuống đất nên đau nhiều, con gái cụ lại tiếp tục gọi bác sỹ làng đến tiêm giúp liên tục 1 tuần thì cụ nhẹ như cắt thân sung sướng lắm, sau đó con gái thanh toán tiền thuốc cho bác sỹ và dừng tiêm được 2 ngày cụ lại đau lại, đau tăng lên cụ lại kêu cả ngày lẫn đêm cần người đấm bóp mới dễ chịu, đấm mãi bóp mãi cũng nhờn tay cụ lại không chịu được nữa, con gái mệt quá không ngủ được vì phải đấm đấm bóp bóp không được ngủ, nghỉ nên lại gọi bác sỹ làng đến tiêm tiếp thì thuốc tiêm lại không đáp ứng nữa, sức khỏe cụ cũng sa sút khá nhiều gần như đang nằm trên miệng hố.

Em mới hay tin, nên tức tốc chạy về mang theo đồ nghề và thuốc Lão. Trộm vía tỉ tỉ lần em xoa được 1 hiệp buổi sáng 3 lần mỗi lần 30 cái, tập trung tìm điểm đau sẽ xoa kỹ hơn kèm sấy ấm và đắp miếng dán tiêu u hạch thì vừa dứt tay cụ ngủ ngon lành được 3 tiếng sau cụ kêu đau lại, em lại xoa sấy và đắp tiêu u hạch của #Lão dứt tay cụ lại ngủ tiếp cho tới lúc em về là khoảng 2 tiếng sau cụ tự ngồi dậy đi vệ sinh được rồi ngồi lại khá lâu xong mới nằm xuống.

Trước đó con gái bảo, cụ ngồi lên là đau rút xuống eo lưng nên lâu nay cụ không ngồi được nữa. Rồi em để lại thuốc hướng dẫn cho con gái cụ xoa và em về, thì 2 hôm sau con gái cụ báo thuốc em không ăn thua, cụ đau hơn và tình trạng xấu đi. Mẹ em đang đi chăm cháu nhỏ đành bỏ về, em lại bảo mẹ mang cho cụ lọ cao dứa tre của #Lão để trong tủ lạnh pha cho cụ uống và hướng dẫn con gái cụ ở nhà pha nhé. Sau khi mẹ em làm theo hướng dẫn thì kì lạ thay, cụ lại ngủ 1 mạch đến sáng không kêu ca câu nào.

Hôm sau mẹ em lên đường đi chăm cháu, hy vọng con gái làm theo đúng phác đồ thì cụ sẽ ổn dần lên. Nhưng đời không như hy vọng các bác ạ, cỡ 1 ngày sau con gái cụ báo:

– Không ổn rồi, cụ đi phân đen, và kêu nhỏ tiếng hơn, Cao dứa tre chả ăn thua, tao đưa cho con Nghĩa mang về rồi, thuốc xoa cũng chả ăn thua, đang vận chuyển củi lửa và dọn nhà cửa mua sẵn đôi chiếu mới chờ ngày cụ về quê rồi.

Thật sự lúc đó em thất vọng tràn trề, đành bảo mẹ em:

– Thôi mẹ bỏ cháu đi, rồi về tận hiếu với cụ được ngày nào hay ngày đó, khỏi sau lại ân hận không được chăm cụ lúc yếu.

Thế là, mệ em mếu máo về vội, về nhà lại xoa bóp bằng thuốc của em thì con gái cụ lại bảo xoa có ăn thua đâu mà xoa, nhưng mẹ em bảo kệ em cứ xoa. Ối giời ơi, xoa đến đâu cụ lại nhẹ đến đó lại nằm im được vài tiếng không kêu không phải đấm bóp liên tục nữa. Em lại xui mẹ lại mang CAO DỨA TRE xuống vừa xoa vừa kết hợp cho cụ uống ngày 2 lần xem sao, con gái không cho uống thì lúc nào con gái không có đó mới cho cụ uống, thế là ôi thôi! Từ không ăn được cháo giờ cụ ăn được cháo trộn cơm, rồi đòi ăn cả trầu, chứ trước đó là đau quá trầu cũng chả thiết tha nữa, rồi từ lúc đau lại lăn bên nọ lộn bên kia chợt cả mông thì nay cụ đã đòi ngồi lên rõ lâu mới nằm xuống…diễn biến còn dài mà e kể không hết nổi.

Tóm lại, tối qua mẹ em cho con gái cụ xem tiktok của #Lão Nhà Quê và bảo đây này con Ngọc nó học ông này đây này bà xem đi, ông ý chữa cho bao nhiêu người đây này, đấy sỏi thận ông chữa phút mốt. Con gái bảo, tao uống mấy quả chả ăn thua, còn CAO DỨA TRE tao cho cụ uống 3 bữa (hẳn là được 3 lần uống các bác ạ) chả thấy chuyển tí nào chả ăn thua. Rồi bả lại ngồi chăm chú xem tiktok của #Lão nghiên cứu hay tìm hiểu gì thì em cũng không biết.

Em chỉ thấy vô cùng trân trọng và biết ơn #Lão thôi. Em cũng không quên dặn mẹ làm cái biển treo ngoài cổng nhà cụ, ai đi đám ma đám hiếu vui lòng không vào thăm cụ. Với hy vọng cụ thọ thêm nhiều năm nữa ạ

Chia sẻ của bạn Ngọc Nguyễn – Học Viên K3 chuyên sâu

https://www.facebook.com/groups/laonhaque/posts/1685943658879878/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *