Cuộc sống hạnh phúc – Nhân viên Tiến Thiện

Tôi có cảm tình và ấn tượng sâu sắc với ông bà vì tuổi đã ngoài thất thập mà vẫn bên nhau tình cảm quá. Thường người cao tuổi như ông, bà sẽ được con cháu đưa đến phòng khám theo lịch hẹn. Nhưng hai ông bà là ngoại lệ mà từ trước đến giờ tôi mới có cơ may được gặp, đều đặn theo lịch hẹn điều trị ông đều đưa bà đi rồi vui vẻ ngồi chờ đợi đến khi bà trị liệu xong rồi mới ra về cùng nhau. Hàng tuần ông đi cùng bà tới phòng khám cho đến buổi thứ 4 tôi mới trị liệu và có cơ hội trò truyện với bà lần đầu.
Hai ông bà cùng nhau xây dựng tổ ấm đến nay đã hơn 50 năm. Ông sinh năm 1942 còn bà kém ông 4 tuổi, bà bị đau mỏi lưng, cổ, đau hai đầu gối do tuổi tác cao và sau quá trình nhiều năm làm việc. Sau mỗi buổi trị liệu khi thấy bà giảm bớt đau nhức và đi lại được nhẹ nhàng hơn thì trên khuôn mặt ông đều hiện lên niềm hạnh phúc, đôi môi nở một nụ cười nồng hậu rồi vui vẻ cùng nhau ra về.
Sau gần 3 năm được tiếp xúc trị liệu cho nhiều khách hàng nhận thấy dù mỗi người có hoàn cảnh và cuộc sống khác nhau nhưng các b.ệ.nh hình thành trên mỗi người chúng ta đều do 3 yếu tố chính: môi trường, thói quen sinh hoạt chưa đúng và tâm lý gây nên. Khi thay đổi được cách ăn uống khoa học, làm việc – lao động biết nghỉ ngơi phù hợp, vận động thể thao nhẹ nhàng thì hỗ trợ đẩy lui được b.ệ.nh tật một cách hiệu quả.
Có một điều tôi quan sát được và thấy rằng yếu tố giúp người bệnh tiến triển nhanh đó chính là Tâm lý. Khi được người bạn đời mình yêu thương ở bên cạnh nắm tay động viên những lúc khó khăn hay được con cháu quan tâm, chăm sóc thì người b.ệ.nh sẽ được tiếp thêm động lực vượt qua b.ệ.nh tật một cách rất thần kỳ. Do đó có một Tâm lý lạc quan, yêu đời trong việc điều trị hỗ trợ để vượt qua bệnh tật là vô cùng quan trọng với mỗi chúng ta.
Cầu chúc cho tất cả mọi người luôn mạnh khỏe, hạnh phúc thoát khỏi tai ương, bệnh tật khổ đau!!!
Chia sẻ của nhân viên Tiến Thiện – Phòng chẩn trị YHCT Lão Nhà Quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *