CHỮA BỆNH KIẾT LỴ

Nóng trong, kiết lỵ, táo bón, đại tràng, đầy hơi, hay trung tiện.

– Khốn nạn cái thân tôi, cả nhà tôi bị đi kiết ông ạ! Mỗi ngày đi nhiều lần. Bụng quặn đau, mà mỗi lần ra được tí tí, rất khó chịu.

Lão Nhà Quê: “Ô hay sao lại cả nhà bị bệnh giống nhau thế, hay là ma làm?”.

– Bị cả tháng nay rồi ông ạ! Đầu tiên là tôi, rồi đến vợ tôi và cuối cùng là 2 đứa con tôi. Đi mấy viện, xét nghiệm, thử phân, thử máu các kiểu. Nào thuốc, nào men vi sinh, nào kiêng, nào phòng tránh các kiểu,… hết thuốc vẫn thế.

Lão Nhà Quê: “Cúng chưa? Đi xem thầy chưa? Cả nhà bị là nguy hiểm lắm đấy!”.

– Ma cái con khỉ, bà nhà tôi đi xem, thầy bảo: “Cúng lễ sẽ khỏi. Mất mấy triệu, mà vẫn thế”.

Lão Nhà Quê: “Thầy cúng không đúng rồi, phải lấy sản phẩm kiết lỵ, bày lên bàn thờ nhà thầy, cúng ma kiết lỵ mới được”.

Thì ra ông chồng ăn nhiều thịt chó, uống rượu đểu, nóng quá. Hai đứa con thì do uống nhiều kháng sinh trị ho, cũng quá nóng. Còn bà vợ, chắc do mắng chồng, chửi con cay độc quá nên bị quả báo.

Lão Nhà Quê nói: “Dĩ độc vi độc – lấy độc trị độc”, ông ra hàng thịt chó, xin cho tôi 40 cái là mơ về đây, lá mơ ở đấy linh nghiệm lắm đấy. Cứ bảo khi sáng, mua thịt chó ở đây, mà về thấy thiếu lá mơ, là nó cho”.

Thế mà ông ấy tin răm rắp làm theo. Chỉ có điều khi về ông kể nó mắng cho một trận: – Ế bỏ mẹ! Từ sáng đến giờ, có ai mua bán gì đâu. Phải xùy tiền ra, nó mới bán cho.

Lão Nhà Quê cười ha hả:

– Bịa chuyện cho có vẻ quan trọng, huyền bí chứ lá mơ lông chó nào chẳng giống lá mơ lông nào. Mua ở đâu, hái ở đâu chẳng được. Vì lúc đó trưa rồi, chợ quê không bán hàng nữa, chỉ có ra hàng thịt chó thì mới có lá mơ thôi. Tôi bảo ông lấy ra 4 cái bát, nam 7, nữ 9 lá mơ, thái chỉ thật nhỏ, bỏ vào từng bát. Mỗi bát lấy 2 lòng đỏ trứng gà (bỏ lòng trắng đi), cho tý muối vào, đánh cho đều. Chiên rán lên, vừa chín tới, ăn luôn, mỗi người một suất.

Chỉ có điều khi xong thì không phân biệt được cái nào 9 lá, cái nào 7 lá nữa. Thực ra 7 lá, 9 lá, 12 hay 15 lá đều được. Cả nhà nó vừa ăn, vừa lấm lét nhìn lão, rất nghi hoặc.

Mấy hôm sau tôi hỏi: “Thế nào rồi?”.

Ông ấy trả lời: “Bình thường, cả nhà bình thường rồi ông ạ! Mà thế nào, trước đây, tôi và 2 thằng cu, táo bón nặng lắm, tự nhiên bây giờ lại hết hoàn toàn”.

Đời thế đấy! Thầy thuốc, thầy cúng, viện lớn, viện nhỏ không chữa được.

Chỉ cần

2 lòng đỏ trứng gà + 15 – 20 lá mơ lông (thái chỉ thật nhỏ) + muối đánh đều lên, chiên rán lên vừa chín tới rồi ăn luôn. Làm 4 ngày nghỉ 3 ngày  đến khi mát ruột, mát gan, mát cả long thể, linh hồn người hay cáu bẳn.

Với các bé còn quá nhỏ vài tháng tuổi. Bạn có thể lấy 7 hoặc 9 là mơ, giã nát, cho thêm chút nước, rồi lại chắt, gạn nước trong đó, cho bé uống vài thìa. Ngày 1– 2 lần đến khi khỏi hẳn.

Nóng trong, kiết lỵ, táo bón, đại tràng, đầy hơi, hay trung tiện đều khỏi cả.

Chuyện của lão bán nước, dưới gốc đa đầu làng.

CÁC BÀI THUỐC TIÊU HÓA

KHÁNH BA TOÁC CHỮA ĐAU BỤNG

CHỮA BỆNH KIẾT LỴ

LANG DƯỚN

CÁCH UỐNG BỘT SĂN DÂY HIỆU QUẢ

ĐẦY HƠI Ợ CHUA, VIÊM LOÉT DẠ DÀY, ĐAU BAO TỬ

MỠ LỢN HAY DẦU ĂN và bệnh ĐẦY HƠI Ợ CHUA

TRỊ TÁO BÓN

TRĨ NỘI TRĨ NGOẠI

CHỮA ĐAU BỤNG DẠ DÀY HP QUÁ ĐƠN GIẢN

TẨY GIUN TẨY SÁN

 

 

Lưu ý: Chiên trứng lá mơ bằng mỡ lợn và nên ăn trước bữa ăn sáng để đạt hiệu quả tốt nhất

CÁCH UỐNG BỘT SẮN DÂY HIỆU QUẢ

Mát gan, mát ruột, mát tâm can.

Lấy 1 cái cốc thủy tinh đổ nước vào theo liều lượng định uống, đánh dấu vào điểm nước đầy. Chia cốc nước ra làm hai thật đều nhau. Đánh dấu điểm giữa và điểm đầy của cốc.

Cho 3 – 5 thìa ăn cơm đầy, bột sắn dây và lượng đường tùy thích. Đổ nước lọc, nhiệt độ trong phòng, đến điểm giữa cốc. Ngoáy cho tan đường, tan bột sắn dây, rồi đổ nước đang sôi sùng sục, vào đến điểm đầy cốc. Vừa đổ vừa đánh cho đều. Vắt 1/2 đến 1 quả chanh vào, vừa uống vừa nhấm nháp.

Hiệu quả tốt hơn các cách uống bột sắn khác, gấp 5 lần, cho các bệnh: Nóng trong, kiết lỵ, đi ngoài phân sống, trĩ nội, trĩ ngoại, đầy hơi, giãn cơ, các bệnh co cơ, hay bị chuột rút,…

Kiểu uống bột sắn dây cân bằng âm dương của Lão Nhà Quê, dành tặng những người thân yêu.

Trân trọng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *