BỆNH HÔI MỒM CỦA HÍT LE XUÂN

BỆNH HÔI MỒM CỦA HÍT LE XUÂN

Hơn 40 tuổi mà Xuân vẫn chưa lấy được vợ vì mồm miệng kinh quá chẳng ai muốn đến gần nên mọi người đặt thêm cái tên là Hít le. Một ngày kia cả Làng xôn xao vì Hít le lấy vợ, mà vợ xinh ơi là xinh, đẹp ơi là đẹp. Câu hỏi cả làng đặt ra là vì sao Gái đẹp kia lại chấp nhận hôn hít, âu yếm nhau… Mới nghĩ đến cái mồm ấy đã thấy ngài ngại rồi.

Hít Le đến nhà ông Lang tham của làng. Nghe đâu đến ông là đời thứ 3 cha truyền con nối rất giỏi. Hít le có một đề nghị rất thẳng thắn:

–  Nếu vợ cháu có tìm đến chữa bệnh thì ông lưu ý cho, tuyệt đối không chữa bệnh liên quan đến bệnh xoang hay các bệnh liên quan đến mũi.

 À thì ra là thế, Gái đẹp bị bệnh điếc mũi,  cho nên mới yêu Hít Le nồng nàn, tha thiết và đầy chân thật như vậy.

Hít le điển trai, lại là nhà khá giả, đã đi khắp các loại Đông, Tây y mà không chữa được. Ôi các thầy lang, các giáo sư, tiến sỹ, các viện răng hàm mặt, kể cả thầy bói, thầy cúng mà vẫn không khỏi. Hít le Xuân cuối cùng cũng tìm được Lão nhà quê. Đầu tiên Lão cho súc miệng nước lá bàng ngày 4 lần. Hết. Hít le ra về hân hoan lắm nhưng nghỉ không súc nước lá bàng lại thối. Súc miệng bằng dầu dừa, cũng chẳng hơn gì, bỏ được vài ngày, hôi lại hoàn thối.

Chẳng lẽ đi đâu cũng kè kè Dầu dừa – Nước lá bàng.

Hôm nay Xuân lại về, nước hoa ngào ngạt, ngất ngây con gà tây:

–  Bác giúp chữa bệnh xoang cho vợ em với.

– Ô hay ! Thế chú không sợ vợ nó ngửi mồm à !

Bỏ bu chưa? Hôm nay nó thơm tho thế, có mùi gì đâu nhỉ. Xuân nhìn cái mặt đần đần, ngây ngô, ngơ ngác của Lão, nói cười xung sướng nói:

– Vô tình trong chuyến đi du lịch bụi, gặp con bé hướng dẫn người dân tộc, thấy mọi người cứ né né, nó cười rồi dẫn em ra suối. Đến nơi nó lấy cái bàn chải và tuýp kem đánh răng ra, nó giải thích thế này:

– Bây giờ tao với mày chơi trò đuổi bắt, nhưng mày là cái bàn chải đánh răng, tao là con vi trùng thối mồm, mày và cái bàn chải phải tìm thấy tao hiểu chưa ?

– Bố mà hiểu được chết liền, con ạ ! Nó cười tươi như hoa rừng, giữa thảm cỏ xanh:

– Bệnh của mày là do con vi trùng thối mồm, chạy trốn rất giỏi. Nên mày đánh răng nhiều lần vẫn không hết. có một đám nhầy rất thối trốn dưới kẽ tiếp giáp má và lợi, kẽ môi trên, môi dưới, phía sau cái răng hàm cuối cùng, vòm trên của mồm, dưới lưỡi …

Mày lấy bàn, chải đánh, khua, quét, rà soát tất cả các ngóc ngách trong mồm. Súc miệng nhổ ra tay mà ngửi vẫn thối là mày bỏ quên hay sót ngóc ngách nào đấy. Suy nghĩ cho kỹ rồi đánh lại, khi nào súc miệng, nhổ ra tay, đưa lên mũi ngửi hết thối là được.

Hàng ngày, mỗi lần đánh răng, không quên rà soát hết các ngóc ngách, dù là sâu kín nhất, trong mồm, trong răng, ngoài răng …

– Đúng là dân quê, cũng có thể là thần y của bọn nhà giàu thành phố.

Chỉ với bàn chải, tuýp thuốc đánh răng, kiểu lý luận quê mùa, mà bệnh hôi mồm của cả ngàn người, đều đáng yêu, và đáng được hôn nồng thiết.

Vấn đề, không phải là đánh răng thật lâu, đánh răng nhiều lần, mà là đánh sạch mọi ngóc ngách trong răng, lợi, lưỡi, mồm.

Giai tài, gái đẹp thối mồm ơi ! Em biết cách rồi.

Thối mồm còn nguyên nhân nữa là do trào ngược. Trào ngược do Viêm loét dạ dày, đầy hơi, ợ chua …

Nóng trong gây bệnh đại tràng, kiết lỵ đẩy hơi thối lên mồm miệng, sau này gây bệnh nhân bướu tuyến giáp, u xơ thực quản, ung thư vòm họng …

Trong trường hợp chữa thối mồm mãi không khỏi, uống BAO TỬ VƯƠNG Nghệ Nano Cucur min mật ong kết hợp TINH CHẤT NHÀU là khỏi, khỏe đẹp hồng hào, hết cùng lúc vô số bệnh.

Chúc cho bách gia trăm họ thơm tho hơi thở nồng nàn quyến rũ.

Trân trọng kính yêu !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *