VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA QUẢ TÁO

Sinh ra đã bị mẩn ngứa khắp người. Đi mấy bệnh viện, chọn thầy giỏi nổi tiếng nhất. Kết luận là viêm da cơ địa, mặt lúc nào cũng viêm, nứt trẩy nước vàng, đỏ lựng nên gọi con là Quả táo vì thế. Các ngấn, bẹn hăm loét, lúc nào cũng tấy đỏ, nhìn con mà muốn rớt nước mắt. Mang tiếng là thần y (Tự phong) mà phải lụy những thằng khác ngu rốt hơn mình (Tự khen). Từ đó hàng ngày tự tay tắm cho con, ngày 2 lần bằng nước ấm pha với muối. Nêm mặn hơn nước canh ăn một chút (nhạt quá không tác dụng gì). 10 ngày sau giảm dần rồi hết. Kiên trì tắm trước khi ngủ trưa và buổi chiều trước 5h, 3 năm liền. Khi đi mẫu giáo thì về là tắm ngay

Bao giờ cũng để con chơi trong chậu với vài thứ đồ chơi con thích 15 – 30 phút (tùy mùa). Đến năm 6 tuổi thì tuần tắm nước muối 2 lần. Các em về sau không bị bệnh gì cũng vẫn tắm nước muối hàng ngày. Trong nhà tắm luôn có sô muối để tắm và rửa mặt trước khi đi ngủ. Khác biệt là mọi người pha vào nước đủ các loại lá, trà xanh, rễ cỏ, vỏ cây, mà họ nghe được đâu đó. Riêng tôi muối pha với nước ấm và tình yêu vô bờ bến dành cho con. Xin đừng ai đo sự mịn màng, mát lạnh mùa hè, ấm áp mùa đông với làn da được chăm sóc bằng nước muối. Không khô nẻ, không mụn nhọt, kể cả nốt sần. Đến giờ 20 tuổi con vẫn trắng hồng rạng rỡ, cha nó 60 tuổi, da vẫn mượt mà, mềm mại, đầy sức sống. Bạn cần điều gì hơn thế.

Tỷ lệ muối với nước ấm 2 – 2,5% ( Ví dụ 20 lít nước ấm pha với 0.4 kg muối). Tắm xong không tráng lại nước thường.

3 thoughts on “VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA QUẢ TÁO

 1. Lương says:

  cháu con ăn cà chua và hải sản mới bị đỏ ửng lên ất là đau. con muốn cho chau uống giải từ bên trong được ko ah

  • Lão Nhà Quê says:

   Bạn tắm nước muối theo bài VIÊM DA CƠ ĐỊA CỦA QUẢ TÁO. và uống cao dứa tre, gừng muối mật ong nhé

 2. Trinh says:

  Dạ chào bác Hùng, bé nhà cháu hiện 7 tháng tuồi, bị viêm da cơ địa từ lúc 4 tháng tuổi, trời chuyển là bé rất rứa, gãi xước cả da, không thể ngủ được, khóc cả đêm. (bị hơn 3 tháng rồi không có dấu hiệu giảm, bị cả người)
  Cháu được 1 người chị giới thiệu nấu nước lá bàng tắm và thoa nước lá bàng, cháu theo 1 tháng thì thấy vết chàm không lan ra nhưng bé ngứa nhiều (không đỡ ngứa), tình trạng da cũng không cái thiện.
  Mong bác chỉ cho cháu liệu cháu có sai chỗ nào k ạ, nên làm thế nào mới đúng ạ. Cháu cảm ơn Bác rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *