TỰ CHỮA MỀ ĐAY – Loan Phạm

Sau 1 thời gian dài tuần nào cũng phải hướng dẫn cho mấy người thì nay em đã có động lực đăng bài để mọi người không cần hỏi mà em cũng không phải trả lời từng người nữa vì quá bận.

Theo hiểu biết của 1 đứa tay ngang còn nhiều thiếu sót mà lại may mắn là xúi cho toàn người tử tế đúng lúc người ta hết bệnh hết nghiệp nên người ta khỏi.

Mề đay
  1. Nguyên nhân: Thận kém không đào thải được hết độc tố qua đường tiểu làm cho độc tố tích tụ dưới da để chờ đào thải qua tuyến mồ hôi. Tuy nhiên, gặp thời tiết giao mùa, thời tiết nồm ẩm hoặc trời lạnh khiến lỗ chân lông đóng lại, cơ thể không thoát mồ hôi được dẫn tới mẩn ngứa, mề đay.
  2. Cách chữa (Học từ Lão Nhà Quê)

Áp dụng đồng thời bài 1-2-3 dưới đây:

1- Uống nước rau muống sống để thải độc tức thời

Khoảng 100g rau muống sống ngâm rửa nước muối cho sạch + 100ml nước ấm khoảng 70 độ + 1 chút muối hạt cho vào xay sinh tố rồi lọc nước uống. 1-2 lần/ngày cách nhau khoảng 6 giờ. Nếu hôm sau vẫn còn bị thì làm tiếp. Nếu không còn thì thôi.

2- Hàng ngày ngâm tắm nước muối ấm nồng độ 2.5% (tức tỷ lệ 250 gram muối hạt pha vào 10 lít nước) cho da khỏe lên, chống chọi lại với độ tố đang ẩn dưới da. Tắm xong lau khô người, không được tráng lại nước thường. Pha nhạt muối hơn không có tác dụng.

3- Làm ấm thận để tăng cường thải độc qua đường tiểu

Công thức: Một miếng gừng tươi cả vỏ cắt vuông 2,5 – 3cm đập dập + ½ thìa cà phê đen muối hạt (thìa bé bằng móng tay) + 100ml nước, bật bếp nhỏ lửa ngay từ đầu sau đó đun sôi khoảng 3 – 5 phút. Rót ra cốc cho 2 thìa ăn cơm mật ong. Uống nóng trước khi đi ngủ. (Bỏ bã đi). Uống 3 tối, nghỉ 3 tối trước khi đi ngủ. Nên duy trì khoảng 1 tháng cho Thận khỏe hẳn lên.

gừng muối mật ong, lão nhà quê
Gừng Muối Mật Ong Lão Nhà Quê 500ml

4 – Trong quá trình làm bài Gừng muối mật ong để làm ấm thận, nếu có hiện tượng bị nóng trong, táo bón, nhiệt miệng thì áp dụng thêm bài sau:

Lấy khoảng 3 – 4 thìa ăn phở bột sắn dây vào cốc rồi rót nước nguội đến 1/2 cốc. Khuấy đều cho tan bột sắn rồi đổ nước sôi từ từ đến khi thấy nước sánh nhẹ thì dừng . Vắt 1/2 đến 1 quả chanh vào vừa uống vừa nhấm nháp. Làm mát cơ thể nhất là các bệnh nóng trong nóng ngoài mẩn ngứa. Có thể thêm đường cho dễ uống. Tốt nhất nên Uống vào buổi chiều. Ngày 1 lần. 3 ngày nghỉ 2 ngày. Đây là công thức cho người lớn 50-60kg. Trẻ em giảm theo tỷ lệ cân nặng. Lượng nước pha tùy theo khả năng uống.

Còn chuyện PHẾ CHỦ BÌ MAO gì đó thì không hiểu sao em chưa cần dùng đến.

P/s: Kinh nghiệm của em là Đọc kỹ trước khi làm, chớ vội tay nhanh hơn não.

Chia sẻ của Loan Phạm

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *