HÀNH TRÌNH TRI ÂN XUÂN 2024

Thăm viếng 3 người kiệt xuất của dân tộc Việt.

Người ta nói đi lễ về mưa to gió lớn, sấm chớp sáng lòa là vô cùng linh thiêng.

Do hành trình năm nay có nhiều điều đặc biệt nên chỉ số ít người có duyên mới được tham gia.

1 – Lần đầu tiên được vào viếng nhà riêng cụ nguyên Tổng bí thư Lê Duẩn, người đặc biệt được chọn lãnh đạo quân dân ta đến thắng lợi cuối cùng giải phóng dân tộc. Người mà kẻ thù vô cũng ngán sợ, xua hơn 600 ngàn quân sang đe dọa dân tộc Việt phải ôm đầu máu bỏ lại muôn vàn xác chết cùng các loại vũ khí sắt vụn trốn chạy không dám một lần ngoái cổ nhìn lại.

Sự điều hành của cụ đến bây giờ vẫn chưa được tôn vinh xứng đáng đúng với tầm cỡ vĩ đại của toàn dân tộc Việt Nam và thế giới.

2 – Viếng mộ Cụ đại tướng Võ Nguyên Giáp, Người đánh tan 2 đội quân xâm lược hùng  mạnh và một đội quân đông nhất thế giới. Người  được lịch sử quân sự thế giới công nhận, nằm trong danh sách 100 nhà quân sự lỗi lạc nhất của nhân loại. Lăng Mộ xây thật đơn giản, nằm giữa ngút ngàn rừng xanh cây lá, vậy mà trang nghiêm thiêng liêng lay động bất cứ ai đến nơi này.

khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa- Đảo Yến, thuộc xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Mộ Đại tướng nằm cách đường Quốc lộ 1 khoảng 2km và cách đèo ngang- nối 2 tỉnh Quảng Bình- Hà Tĩnh – hơn 3km

3 – Thăm viếng Lăng mộ cụ Hải Thượng Lãn Ông Thánh y, thần y, thiên y vô cùng vi diệu của dân tộc. Cả đoàn đọc bài khấn, thể hiện lòng biết ơn vô hạn các bài thuốc, phương pháp chữa bệnh của cụ, chắc chắn cụ sẽ độ cho các thành viên trong đoàn hiểu biết về thuốc Nam nhiều hơn, chữa bệnh giỏi hơn và quan trọng nhất là cụ nói: Đoàn này tập hợp được những người có tâm, có đức, có phúc thật vô cùng hiếm, không giàu, không sang, không phú quý, bình an sao được.

….

Lê Hữu Trác mất ngày 15 tháng Giêng năm Tân Hợi 1791, thọ 67 tuổi và được an táng ở chân núi Minh Tự, bên sông Ngàn Phố. Ngôi mộ của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác nằm ở chân núi Minh Tự, xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Nơi yên nghỉ của vị Đại danh y này gắn với câu chuyện ông thả diều.

Nghĩa Trang Việt Lào quá buồn, nhiều vong linh rất đói họ chỉ muốn nhập vào ai đó để được ăn, được than về nỗi thống khổ của họ.

Mọi người mong mỏi một ngày nào đó trở lại, làm một đàn lễ thật lớn, cầu siêu cho tất cả anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn trong chiến tranh, thiên tai, địch họa …

Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc tế Việt Lào là nơi tập trung các phần mộ các liệt sĩ của hơn 11000 cán bộ, chiến sĩ tình nguyện và chuyên gia quân sự hy sinh trên chiến trường Lào. Khu nghĩa trang nằm ở thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, nằm cách thành phố Vinh khoảng 80 km phía tây Nghệ An.

Vô cùng biết ơn các bạn đã dành thời gian, tiền bạc, không quản ngại đường xa, nắng nóng gay gắt tham dự hành trình vô cùng ý nghĩa này.

Trân trọng và rất trân trọng các bạn !

Nghĩa trang Trường Sơn

 

Nghĩa trang Đường 9 nằm bên cạnh quốc lộ 9, phường 4, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, cách trung tâm thành phố Đông Hà khoảng 6km về phía tây. Nằm trên vùng đồi tĩnh lặng, trong nghĩa trang liệt sĩ Đường 9 là nhiều ngôi mộ tập thể và hàng ngàn mộ chiến sĩ chưa xác định danh tính. Đây là nơi yên nghỉ của gần 11.000 Anh hùng liệt sĩ bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *