GẤC HOÀNG ĐẾ

GẤC HOÀNG ĐẾ

Quả gấc mọc từ nhánh gần gốc nhất, gọi gấc nếp vì quả này bụ bẫm đẹp mã và nhiều dinh dưỡng nhất, thường được dùng để làm thuốc bồi bổ cơ thể suy nhược, phục hồi sức khỏe cho những người ốm lâu ngày, bệnh khô mắt, cườm mắt, trẻ còi cọc chậm lớn, …

Gấc mọc ngược lên trên, không được giàn lá che chở nên khô héo, nhăn nheo dúm dó, rất ít hoặc hầu như không có dịch đỏ. Nhưng theo tài liệu y học dân gian thì gấc mọc ngược vô cùng ng hiệu với các bệnh đau nhức khớp, viêm nhiễm sâu, mụn nhọt, viêm cơ … Đặc biệt với các bệnh viêm tuyến nước bọt, quai bị, viêm tinh hoàn, các u cục do bệnh gút lâu ngày, hiệu quả giảm đau gần như ngay lập tức và thường khỏi sau 2 – 3 ngày. Vì vậy các thần y xưa tôn vinh những quả quái thai mọc ngược trên giàn là GẤC HOÀNG ĐẾ.

Nhưng làm thế nào để tìm được hàng ngàn vị Hoàng đế quái thai mọc ngược này. Hôm trước về Bắc Giang tình cờ có một nhà hơn 50 chục giàn xanh tốt vậy mà không thấy quả gấc nào treo lủng lẳng, nhuốm màu sẫm đỏ hoàng hôn.

Thì ra vườn gấc này, cứ quả nào thò xuống thì họ lại lấy que chọc đẩy lên trên giàn theo đơn đặt hàng của người nào đó cũng am hiểu các bài thuốc cổ phương xưa, không kém gì “Lão Nhà Quê”.

Trả gấp đôi người đặt hàng, em mang về mấy tấn quả nhăn nheo, dúm gió, quắt queo xấu hơn cả cả mặt Lão già bán nước đầu thôn. Ai nhìn thấy cũng tưởng em bị điên.

Chẳng mấy nữa, các bạn sẽ không còn sợ các bệnh đau nhức trong cơ, viêm đa khớp, dạng thấp, dạng cao, nóng buốt các khớp mỗi lần cử động, quai bị, viêm tinh hoàn, mụn mủ, sưng tấy gút, u cục viêm hạch cổ, viêm hạch bẹn … Bạn sẽ hiểu vì sao người xưa lại tôn vinh nó là hoàng đế của các thần y.

Thái mỏng vỏ và ruột, phơi thật khô cùng hạt, sao vàng thơm cháy, hạ thổ 4 – 6h, ngâm với rượu 40 độ C, 3 tháng là dùng được.

Em đi sám hối đây, mua tranh cướp hàng của thần y khác dễ xuống địa ngục lắm các bác ạ.

Trân trọng!

Lão Nhà Quê – Vi Diệu Nam Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *