DẤU HIỆU ĐỘT QUỴ TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO.

DẤU HIỆU ĐỘT QUỴ TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO.

Chiều nay 2 ông bà lớn tuổi đến, bà hỏi:

– Bắt đầu từ chiều hôm qua, tôi có dấu hiệu choáng nhẹ, một lúc sauu thì hết. Hôm nay hiện tượng đang đứng bỗng thấy hoa mắt, loạng choạng phải ngồi xuống một lúc lại thấy hết, đi lại bình thường, ông có thể khám cho tôi bệnh gì được không ?

Lão thản nhiên vừa nói vừa kê thuốc:

– Chị bắt đầu có dấu hiệu tại đột quỵ, may mà đến sớm, muộn xảy ra rồi chữa rất tốn kém.

3 thìa CAO DỨA TRE + 25cc GỪNG MUỐI MẬT ONG uống ngày 3 – 4 lần, cấp tập trong 3 – 4 ngày, nghỉ 3 ngày. Tuần tiếp theo, 2 thìa/lần cũng 4 ngày nghỉ 3 ngày.

Ông lên tiếng có vẻ khó chịu:

– Người ta chiếu chụp, thử máu, nước tiểu hoặc tối thiểu là bắt mạch, vạch mồm xem lưỡi mới kết luận bệnh gì, chữa thế nào. Đây chưa đến 60 giây ông đã phán xong, kê thuốc xong. Ông có thể giải thích được không, trên đời này ở đâu có kiểu khám chữa bệnh như điện giật ?.

Lão nhà quê dở hơi:

– Khi bị choáng nhẹ, người ta thường nói: Rối loạn tiền đình do tụt huyết áp, máu không lên não, co thắt cổ gáy gây choáng ngất … Tất cả các nguyên nhân trên da mặt, chân tay thường xanh thâm tối, xoa dầu đánh cảm là hết. Bà đây mặt sáng bình thường, móng các đầu ngón tay hồng hào. Điều đó kết luận huyết áp bình thường, hơi cao một chút, vậy choáng là do cục máu đông làm tắc mạch đầu, gây thiếu máu não cục bộ. May nó vượt qua được điểm tắc nghẽn đó, chậm 3 phút là chết 1 phần vùng não, gây mồm méo, chân tay khèo, ngọng … Vậy Dứa làm tan các cụ máu đông, tẩy xơ vữa mảng bám thành mạch, Lá tre làm chắc thành mạch, không vỡ gây tai biến … Lá tre ông có thể ra đê Sông Hồng, hái hàng tấn cũng có. Dứa chợ nào cũng bán ông mua về làm cho bà không tốn mấy đồng.

Mặt ông giãn ra, tháo khẩu trang của vợ, ngắm nghía 10 đầu ngón tay nàng một lúc rồi mới nói: Ông quan sát kết luận, kê đơn thuốc quá nhanh, nhanh đến mức phi lý. Nhưng vợ tôi có vỡ mạch máu đâu mà phải uống Lá tre.

– Vâng nó vỡ rồi thì hết cứu. Trong trường hợp Cục máu đông làm tắc mạch, mà trái tim cứ bơm mãi lên, thì kiểu gì chẳng vỡ, cái đấy người ta gọi là tai biến, muốn đề phòng thì phải uống.

Ông gật gù cảm ơn, rồi bảo vợ qua cầu Chương Dương tìm lá tre, không thấy hỏi công thức cũng như cách làm, đời có người còn ngộ gấp mấy lần

Các bạn hãy quan sát, theo rõi bản thân và cha mẹ già, đừng để quá muộn.

Trân trọng yêu thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *