“Lão nhà quê” và các phương thuốc chữa bệnh vi diệu từ dược liệu bình dân

admin06/11/20220
“Lão nhà quê” người chia sẻ các thông tin hữu ích về các phương thuốc chữa bệnh đơn giản hiệu quả cho người mọi người. Sự cho đi thầm lặng vì cộng đồng đã giúp ích được cho bao người.

Tiết trời Hà nội chuyển sang thu là lúc giao mùa, những người nhạy cảm như tôi bị chảy máu cam thường xuyên vì thời tiết khô hanh, độ ẩm không khí thấp. Tìm kiếm khắp nơi phương thuốc chữa tôi bắt gặp bài chia sẻ từ những nguyên liệu hết sức giản đơn chính là lá tre gai của trang facebook cá nhân Nguyễn Trọng Hùng (Lão nhà quê). Lá tre gai thì đâu khó gì với người con lớn lên từ lũy tre làng như tôi.

Trang facebook cá nhân Nguyễn Trọng Hùng (Lão nhà quê)

Sử dụng bài thuốc trị chảy máu cam, Lão nhà quê hướng dẫn dùng đúng 200 – 300g Lá tre gai +1,5 lít nước đun sôi nhỏ lửa 20 – 30 phút uống thay nước lọc cả ngày (bỏ bã) thấy quả thực vi diệu, sau 3 ngày sau tôi chấm dứt hẳn chảy máu cam. Công dụng của lá tre gai không chỉ giới hạn với bệnh chảy máu cam mà nó còn tác dụng với bệnh sốt xuất huyết, hay khi kết hợp với các bài thuốc khác còn phòng chống được tai biến mạch máu não, đột quỵ, mỡ máu, men gan cao,…được rất nhiều bạn đọc trải nghiệm và biết ơn.

Các bài thuốc dân gian được ông sưu tầm và chia sẻ dưới tài viết lách vừa hài hước vừa dí dỏm lại có tính giáo dục đạo đức của nhà Phật, triết lý sâu xa về cuộc sống gia đình, vợ chồng, con cái là những câu chuyện người thật, việc thật đã làm nên sự tin yêu của đông đảo mọi người. Những nguyên liệu thuốc ấy không ở đâu xa đơn giản chỉ là mở tủ lạnh hoặc ra chợ gần nhà là có đủ, chữa được cả bệnh nan y. Tôi cũng không ngờ rằng các phương thuốc quý lại hiện diện khắp nơi xung quanh mình như vậy. Chính vì những nguyên liệu đơn giản ấy mà ông bảo; ông không cần giấu diếm làm gì, ai tin thì làm theo vì ông muốn nhiều người cùng kế thừa, phát huy các bài tinh hoa của dân tộc. Những bài thuốc dân gian ấy giúp cho nhiều người biết đến cách chữa bệnh hiệu quả mà không tốn quá nhiều tiền, người giầu, người nghèo ai cũng có thể trở thành thầy thuốc chữa bệnh cho mình cho người thân.

 

Cảm mến người chia sẻ các bài thuốc không mất tiền mà lại hiệu quả tôi tìm hiểu và được biết ông không chỉ người sưu tầm các bài thuốc mà còn lặng thầm làm từ thiện cho các hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo vùng cao, lớp học cho vùng sâu vùng xa, dậy nghề cho người tàn tật, khiếm thị. “lão nhà quê” chân chất yêu thương ấy là hội viên Hội Đông y TP Hà Nội.

Ông xây dựng nên Quỹ từ thiện “ Lão nhà quê và các bạn” trích phần lớn doanh thu, lợi nhuận của thương hiệu “Vi diệu Nam dược – Lão nhà quê” và nhiều người làm theo bài thuốc của ông khỏi bệnh, họ đến biếu ông để thể hiện lòng biết ơn. Nhiều mạnh thường quân có ít thời gian tham gia đóng góp để chung tay cùng giúp đỡ những hoàn cảnh đang gặp khó, khăn những mảnh đời còn bất hạnh.

Trong hành trình thiện nguyện trao nghề, ông cùng các tình nguyện viên đã thực hiện đào tạo cho 28 lớp học người khiếm thị trên nhiều tỉnh thành cả nước. Trăn trở biết bao nhiêu để tìm được hướng dạy và truyền nghề cho những con người khiếm khuyết từ việc di chuyển đến nơi học và cầm tay chỉ việc, làm sao để từ đôi bàn tay trở thành con mắt sáng đưa người khiếm thị trở thành người có ích, tự kiếm thêm thu nhập cho bản thân và gia đình.

Một số hình ảnh hướng dẫn khai thông cột sống cho hội viên người mù tỉnh Ninh Bình ngày 28,29 tháng 10 năm 2022

Giờ đây nhiều người mù đã được đào tạo thành giảng viên, kỹ thuật viên được ông thuê lại với giá 600.000đ/ngày, để dậy lại cho những người khiếm thị cùng cảnh ngộ ở nhiều tỉnh thành khác nhau. Những người khiếm thị dễ đồng cảm, và hiểu ngôn ngữ của nhau nhiều hơn. Khác với dậy người sáng mắt, người khiếm thị khó và tốn kém hơn rất nhiều. Vì chỉ 1 thầy dậy tối đa 2 học viên. Quỹ từ thiện tài trợ hoàn toàn chi phí ban tổ chức, học viên, giảng viên, kỹ thuật viên người khiếm thị, tiền thuốc, dụng cụ, ăn uống, đi lại trong những ngày học tập trung.

Ước mơ nhỏ, rất nhỏ của “Lão nhà quê” là có thêm nhiều học viên, tài giỏi, thành thạo chữa bệnh theo phương pháp vô cùng đơn giản này, để lan tỏa cho người thân, họ hàng không còn đau đớn, bệnh tật. Xã hội này có bao nhiêu người thật tốt, với trái tim nhân ái, cho đi vô điều kiện, trong đó có ông “Lão nhà quê” thân thiện của mọi nhà.

https://suckhoeviet.org.vn/lao-nha-que-va-cac-phuong-thuoc-chua-benh-vi-dieu-tu-duoc-lieu-binh-dan-1053.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG DU LỊCH THĂM QUAN..

CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC CAO ĐẲNG DU LỊCH THĂM QUAN..

Thực hiện quyết định số 2951/QĐ-BYT ngày 21/7/2023 của Bộ y tế về phê duyệt đề án đưa y học cổ truyền vào các dịch vụ, sản phẩm phục vụ…

0
DỊCH ĐAU MẮT ĐỎ - NƯỚC LÁ BÀNG - DẦU DỪA,... ( Thư Nguyễn)

DỊCH ĐAU MẮT ĐỎ - NƯỚC LÁ BÀNG - DẦU DỪA,... ( Thư Nguyễn)

Gần 1 tháng nay dịch đau mắt đỏ lan rộng khắp các tỉnh thành trên cả nước, có nhiều trường hợp gây ra những biến chứng nguy hiểm cho đôi…

0
KHÁCH HÀNG LÀ THƯỢNG ĐẾ, PHỤC VỤ THẬT TỬ TẾ, THẾ NÀO RỒI CŨNG GIÀU.

KHÁCH HÀNG LÀ THƯỢNG ĐẾ, PHỤC VỤ THẬT TỬ TẾ, THẾ NÀO RỒI CŨNG GIÀU.

Ai trả tiền, người ấy sẽ là chủ, Kẻ nhận tiền, không ăn mày cũng là kẻ làm thuê. . Ăn mày công đức, nhận tiền làm thuốc, chữa bệnh…

0
HOÀN THÀNH VÀ TRAO TẶNG 23 NGÔI NHÀ.

HOÀN THÀNH VÀ TRAO TẶNG 23 NGÔI NHÀ.

Với 1,6 tỷ đồng và hơn ngàn ngày công đóng góp của chính quyền các cấp, tình nguyện viên tại địa phương như Thanh niên, Công an, Bộ đội biên…

0
NGUYÊN TẮC CHẾ BIẾN THUỐC ĐÔNG Y CỦA NGƯỜI XƯA.

NGUYÊN TẮC CHẾ BIẾN THUỐC ĐÔNG Y CỦA NGƯỜI XƯA.

  1 – Ngâm rượu: - Với các sản phẩm từ động vật, rượu 50 độ - Hoa, quả, củ tươi, rượu 45 độ - Cây lá củ quả héo…

0
LÃO NHÀ QUÊ KỂ CHUYỆN CỔ TÍCH NGÀY 1/6

LÃO NHÀ QUÊ KỂ CHUYỆN CỔ TÍCH NGÀY 1/6

Ngày xửa ngày xưa, cách đây khoảng 300 năm, ở vùng ngã ba sông Đồng Nai có một ông chủ giàu có, người ta hay gọi là Quận He. Nhà…

0

Bình luận

Viết bình luận của bạn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

TỪ KHÓA ĐƯỢC TÌM NHIỀU NHẤT

1900.636.578