Tìm kiếm

HẠN CHẾ TÁC HẠI COVID 19

admin22/07/20210

Kính thưa các bạn!

Covid 19 là một dạng cúm gây bệnh cho phổi như nhiều bệnh cúm khác đều do Virus gây ra. Thế giới hầu như có khả năng trị được Virus vì chúng siêu nhỏ bé nên khả năng tìm và diệt là rất khó khăn.

Các nền y học hiện đại nhất thế giới muốn trị sự lây lan nhiễm bệnh của các loại Virus thường phải chế ra Vacxin để cơ thể thực tập trước khi gặp Virus cùng loại là có thể diệt được ngay.

Người Việt Nam xưa đã sử dụng tỏi để diệt rất nhiều loại virus như Dạ dày HP, Các bệnh cúm mùa, dịch cúm gia cầm …

Để hạn chế Virus xâm nhập cơ thể ngoài việc thực hiện đúng chuẩn 5K theo quy định của Bộ Y tế, các bạn có thể tham khảo một vài gợi ý như sau:

1 - PHÒNG CHỐNG VIRUS:

- Ăn nhai 2 – 3 tép tỏi sống, uống nước trà xanh trước khi ra đường và khi về đến nhà.

– Lấy 1 củ tỏi giã nát, trộn với 4 thìa mật ong hấp cách thủy 25 phút, chia ra làm 4, ngày uống 2 – 4 lần, mỗi lần 1 thìa pha với khoảng 100ml nước nóng.

- Nếu nhà có điều kiện uống TINH CHẤT TỎI DẤM trước khi ra khỏi nhà và khi về đến nhà, uống khoảng 15 – 20ml (cc) rồi uống một cốc nước nóng 100 – 150ml để dẫn thuốc.

2 - SỐT CAO:

Có thể đã nhiễm bệnh,hoặc bị ốm sốt vì bất kỳ bệnh gì, dùng TÍA TÔ để giảm sốt. Càng sốt cao Virus càng có cơ hội hủy hoại các tế bào trong cơ thể. Vì vậy giảm được sốt cao là giảm được nguy cơ bệnh nặng thêm, dễ dẫn đến nguy kịch, tử vong.

Lấy 300g (3 lạng) tía tô + 1,5 lít nước, đun sôi nhỏ lửa 30 phút. Chia số nước này ra 3 – 4 phần uống hết trong ngày. ng thức này dành cho người 60 – 80kg với người nhỏ nhẹ hơn có thể làm ít hơn hoặc chia theo tỷ lệ trong lượng cơ thể.

3 – HO, KHÓ THỞ, NẶNG NGỰC:

- Lấy 2 quả chanh vắt hết nước, dùng vỏ và phần còn lại trong ruột + 2 củ sả (khoảng 10g) + 10g gừng + 1 – 2g muối + 1 lít nước xay hỗn hợp trên rồi đun sôi vài phút. Lọc lấy nước, chia ra làm 3 – 4 phần uống trong ngày.

- Nếu nhà có điều kiện, bạn có thể dùng HEN SUYỄN, ngày uống 2 – 3 lần, mỗi lần 30ml (cc) pha với nước nóng. Trẻ em uống theo hướng dẫn trong đơn kèm theo.

ng thức này chỉ là gợi ý cho những người tử tế, bình dân, chân thành, yêu quê hương, đất nước, cội nguồn tiên tổ, bạn bè của “Lão Nhà Quê”.

Các tôn ông đáng kính, quý bà, quý  đi chỗ khác chơi nhé!

Xem thêm >> bài hen suyễn bác hùng y, bài thuốc tiêu u của bác hùng y, gừng muối mật ong bác hùng y

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

GẤC HOÀNG ĐẾ

GẤC HOÀNG ĐẾ

GẤC HOÀNG ĐẾ Quả gấc mọc từ nhánh gần gốc nhất, gọi gấc nếp vì quả này bụ bẫm đẹp mã và nhiều dinh dưỡng nhất, thường được dùng để…

admin29/11/20210
20 – 11  CỦA LÃO NHÀ QUÊ

20 – 11  CỦA LÃO NHÀ QUÊ

Theo thông lệ hàng năm, cứ đến ngày chủ nhật, ngay trước ngày 20 tháng 11 là dân làng chúng em lại tập trung đông đủ trước đình làng, tổ…

admin20/11/20210
TẶNG QUÀ NGƯỜI KHIẾM THỊ

TẶNG QUÀ NGƯỜI KHIẾM THỊ

Cuối mùa Covid, thu nhập của người thường còn khó khăn, huống chi người tàn tật và khiếm thị, họ túng thiều vô cùng. Tuy nhiên chúng ta chắc chắn…

admin18/11/20210
Làm bài thuốc của Lão Nhà Quê như vớ được bùa

Làm bài thuốc của Lão Nhà Quê như vớ được bùa

Bệnh nhân đến phòng khám tại số 90 Đốc Ngữ chia sẻ: - Mấy năm này tôi không phải dùng kháng sinh nữa, mỗi lần cảm thấy mệt mỏi là…

admin19/11/20210
VÌ SAO TÔI KHÔNG ĂN THỊT CHÓ

VÌ SAO TÔI KHÔNG ĂN THỊT CHÓ

Trong hành trình tri ân từ Hà Nội vào Huế, chúng tôi đi viếng các nghĩa trang liệt sĩ và rất may mắn chúng tôi được vào chùa C. L.…

admin15/11/20210
“Lão nhà quê” thầm lặng trao yêu thương

“Lão nhà quê” thầm lặng trao yêu thương

Ông Nguyễn Trọng Hùng (Bác Hùng Y), hội viên Hội Đông y quận Ba Đình, Hà Nội chính là người làm nên thương hiệu Vi diệu Nam dược – Lão…

admin10/10/20210

Bình luận

Viết bình luận của bạn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

TỪ KHÓA ĐƯỢC TÌM NHIỀU NHẤT

1900.636.578