Tìm kiếm

DẦU DỪA LÊN GIÁ

Lão nhà quê04/09/20200

Lâu nay em cho rằng giá dầu dừa của em là quá rẻ. Việc phân phối cho bà, con, cô, bác, mục đích câu khách, cho các việc khác.Vậy mà chúng nó chửi em, cả mấy thằng bên Mỹ, éo liên quan gì, cũng tập hợp các đệ tử, đồng thanh chửi.Em định bảo chúng nó: – Này, này bà nói cho mà biết, sâu răng, viêm lợi, sâu quảng lưỡi, ung thư vòm họng … Thì súc miệng bằng thuốc sâu, đánh răng bằng diệt cỏ. Chứ nói xấu, bôi nhọ, xúc xiểm bà mày, mồm không hết được mùi xú uế, như cầu tiêu 77 ngày mất nước đâu nhé.

Nhưng nghĩ lại, em lại thôi. Vì thực lòng người ta là người có học, có tri thức, lại đã từng đi đó đây, đẫm mình trong đất, trời văn minh Âu, Mỹ.

Các cụ xưa thường có câu: “Chớ đem bì phấn với vôi/Bì .ồn con đĩ với môi thợ kèn!”. Thất học, như mình, khác gì ếch nằm trong nồi chuối đậu.

Em lên đường, tìm đến tận Cầu Lơ, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày, tỉnh xứ dừa Bến Tre. Sau khi đi khắp dọc khúc sông, cơ man là dừa, dân buôn tứ sứ đều mua dừa ở đây. Chợ dừa này đã lên Tivi mấy lần.Ghé vào quán nước ven sông, ông lão vồn vã, nhiệt tình, hay chuyện. Uống 13 ngàn đồng tiền nước, mà ông tặng hẳn trái dừa sáp, hơn 200.000đ uống thử, cho biết đặc sản Bến Tre. Ông giới thiệu; có mấy nhà chuyên làm dầu dừa, Nhà nào cũng tốt, nhưng nhiệt tình chu đáo hơn cả là xưởng nhà cô Thảo, vì gia đình nhà chồng cô, 4 đời làm thuốc đông y, rất có uy tín ở huyện Mỏ Cày.

Cô giới thiệu có hai loại dầu dừa ép lạnh 20.000đ/lít, và loại tốt hơn 50.000đ/lít. Nghe xong, em tý nhẩy xuống sông tự vẫn, vì quá xấu hổ. Nhưng khi biết em dùng để làm thuốc, thì cô nhứt định không bán. Vì cô cả quyết dầu dừa này làm thuốc thì bệnh nhân chỉ thối da, thối thịt, hoại tử nặng thêm.

DẦU DỪA ÉP LẠNH BẾN TRE.

Loại 20.000đ/lít.Cùi dừa để ép nước cốt dừa đóng lon, hoặc xuất khẩu, người ta phải gọt cái vỏ nâu đen bên ngoài bỏ đi. Cái vỏ lụa này được thu gom, gần như giá bằng không, vì nó là rác thải. Họ phơi khô hoặc sấy thật kiệt nước, khi vào mùa mưa. Theo cô Thảo vì nó được thu gom và phơi gần nhiều ngày ngoài sân, bãi nên không lấy gì làm vệ sinh sạch sẽ. Đúng như lời ông lão nói: Tốt, thật thà, nhân hậu, trung thực như người Bến Tre.

Loại 50.000đ/lít.

Là cùi dừa sau khi ép lấy nước cốt, bã của nó cũng được phơi, hoặc sấy thật khô, cho vào máy ép rất chậm lấy ra chút dầu còn sót lại. Dầu này ép lâu, nhiều công hơn, nhưng trong hơn, nên giá cao hơn. Nhưng độ vệ sinh cũng không đảm bảo, dừa không khô kiệt, nếu còn dù chỉ là chút nước lẫn trong đó. Để vài tuần là hỏng, mất hết mùi thơm.May qua em chưa nhẩy xuống sông tự vẫn. Em kể; Nhà em thường đặt hàng ở chợ đầu mối, họ nạo dừa thật sớm, sao cho sau 4h phải đủ 60kg đủ 1 mẻ, mang về ép ngay lấy nước (người ta gọi là cốt dừa). Nước cốt dừa đun nhỏ lửa, ngoáy thật đều tay. Khi nước trắng đục dần chuyển thành trong vắt, thơm lừng. Tất nhiên nó không còn tý nước nào trong dầu. Tất cả các công đoạn phải hoàn thành, thành dầu, luôn trong 10 – 11h kể từ khi nạo quả dừa ra. Nếu để cùi dừa quá 6h chưa ép lấy nước cốt, và nấu chậm quá, sẽ có mùi ươn, hoi, độ thơm rất kém, sau 3 tuần là không còn tác dụng chữa bệnh. Muốn nhanh, nấu to lửa, sẽ bị khét và lượng dầu rất không được nhiều. Dầu chất lượng; là mở ra, đóng vào nhiều lần 3 – 6 tháng vẫn thơm. Thông thường nấu 60kg được 6 lít dầu, 3 người làm liên tục trong 10 – 11h.Cô Thảo nói đúng vậy, nó phải rất kỳ công, kỹ lưỡng. Nhưng khi em trả giá cao gấp 10 thậm chí gấp 20 lần, cô cũng không nhận. Theo cô, bản chất của người miền tây, phóng khoáng, tự do chăm chỉ, nhưng họ không có đủ tính kiên nhẫn, tỷ mỷ, tuân thủ kỹ thuật như vậy.Trân trọng kính mời các bạn đến Cầu Lơ, xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày, xứ dừa Bến Tre. Để mua dầu dừa cô Thảo và ăn dừa sáp của ông lão bán nước.

Dầu dừa “Vi diệu nam dược – Lão nhà quê ” giá mới 200.000đ/lọ 120ml nhé !Cầu chúc cho không ai cần phải mua dầu của “Lão nhà quê”.

Trân trọng !

Đọc bài LÃO DẦU DỪA để không phải mất tiền, và hiểu được công dụng kỳ diệu của dầu dừa.

 

Xem thêm >> lão dầu dừa bác hùng y, bài thuốc hen suyễn bác hùng y, chữa bệnh mất ngủ lão nhà quê

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

NÁM MẶT MỤN THỊT TRÊN MẮT VÀ MẶT

NÁM MẶT MỤN THỊT TRÊN MẮT VÀ MẶT

1 – Lá tía tô 1 nắm giã nát với một chút muối, làm mặt nạ đắp mặt khoảng 20 – 30 phút, rửa sạch bằng nước ấm nóng pha…

admin13/10/20210
CHỮA LANG BEN

CHỮA LANG BEN

CHỮA LANG BEN   Bạn có thể thử một trong mấy cách sau: 1 - Dùng riềng đỏ giã nát cho rượu trắng vào ngâm sâm sấp bề mặt là…

admin22/04/20210
LUPUS BAN ĐỎ, BỆNH VẨY NẾN

LUPUS BAN ĐỎ, BỆNH VẨY NẾN

Cu Sự là người làng, nhà nghèo, không có ăn, nên được gia đình gửi vào chùa từ bé. Khốn khổ, bố, mẹ nghèo, hèn nhất làng, nên vào chùa…

admin21/04/20210
CHĂM SÓC DA TẮM TRẮNG NẮNG HÈ LÃO NHÀ QUÊ

CHĂM SÓC DA TẮM TRẮNG NẮNG HÈ LÃO NHÀ QUÊ

Lâu lắm em mới lại về làng. Lạ quá, sao làng em dạo này đông như trẩy hội. Khách thập phương dạo này có cả nam thanh, nữ tú xinh…

admin31/08/20200
CHUYỆN CÁI LÁ BÀNG

CHUYỆN CÁI LÁ BÀNG

Đăng lại do Dịch chân tay miệng và bệnh bạch hầu. Vợ dại, con thơ, bầu bí đều dùng được. CHỮA BỆNH CHÂN TAY MIỆNG – MỤN NHỌT – LỞ…

Lão nhà quê30/09/20200

CÁC BỆNH VỀ DA ĐẦU TÓC RỤNG

Chúng lại bàn nhau chuyện lông đầu Đứa thời thuốc Bắc, đứa bôi vôi. Phen này ông quyết đi buôn mũ Thiên hạ bao đứa rụng lông đầu Hói mẹ…

Lão nhà quê22/09/20180

Bình luận

Viết bình luận của bạn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

TỪ KHÓA ĐƯỢC TÌM NHIỀU NHẤT

1900.636.578