Tìm kiếm

CHỮA MỤN CƠM, NỐT CHAI CỤC DƯỚI BÀN CHÂN

Lão nhà quê23/09/20180

- Mẹ cha nhà nó! Đời thật tệ. Mình cứ tưởng hàng xóm láng giềng, bạn bè với nhau, thế mà nó lừa mình, chém mình đứt cổ lòi con ngươi ra.
- Chuyện gì thế, ai lừa, ai chém chồng tôi đấy? Mới rời ra một tý là đã để người ta lừa? Mất gì, mà ai lừa?
- Cứ tưởng Lão Nhà Quê là người tử tế, nhân từ, đức hạnh. Ai ngờ có cái mụn cơm mà lão lấy cả con gà sống đầu đàn nhà mình. Cái đểu của lão là lão lừa lấy con gà của mình, rồi lại mời mình chén đúng cái con gà ấy, mới đau chứ.
- Thế à, để em qua tốc váy tụt quần cho lão một trận, dám lừa cả chồng em.
- Ơ hay, cái con mẹ này, thèm nó quá à? Mà trước mặt chồng đòi sang nhà nó tụt quần tốc váy? Đàn bà con gái gì mà cứ nhắc đến lão là lại muốn … thế không biết.

Chuyện là thế này. Lão bảo mang đến cho lão con gà để lão làm thuốc cho, mà phải là gà to, gà ngon, gà chạy bộ, không ăn cám con cò mới được. Tôi bắt con gà trống khỏe đẹp, hùng dũng nhất nhà mình mang sang cho lão. Lão bảo: “Để đấy, đến chiều tối lão điều chế thuốc xong rồi sang”. Tối sang nhà lão, lão lấy cái gì đó mềm mềm, vàng vàng bôi day kỹ vào cái mụn cơm to đùng ở đầu gối tôi rồi dán băng dính lại, mời tôi ở lại uống rượu với lão. Mình cứ khen gà bác ngon quá, lại khéo nấu, đặc sản ngàn sao cũng không lại được. Lão bảo: “Chuyện gà trống một mình hầu mấy chục mái, lại nuôi bằng ngô, thóc làm sao không ngon được”. Tôi chén tì tì, khen lấy khen để. Hôm nay mới biết chữa cái mụn cơm của mình chỉ cần mỗi cái màng vàng trong mề gà xát vào mà lão lấy cả con gà ngon đẹp nhất của nhà mình. Lại còn đang tâm mời mình đánh chén mới khốn nạn chứ.
- Thế tóm lại là khỏi chưa? Ông vạch quần ra tôi xem nào? Cái to nhất nó bay rồi, mà một lũ mụn cơm vợ, mụn cơm con cũng mất hết rồi còn gì nữa.
- Thì đúng là hết rồi, nhưng tức cái là lão chỉ dùng cái màng vàng bên trong mề gà xát kỹ vào cái mụn cơm mà nhẫn tâm lấy của tôi cả con gà.
- Này tôi nói thật nhé, là vợ một thằng chồng như ông cũng nhục chứ chẳng sung sướng gì đâu. Chạy chữa khắp nơi, học đủ mẹo này mẹo kia mà không chữa được. Người ta chữa được cho, lấy công có một con gà mà gào ầm ỹ lên, chửi mắng, nguyền rủa người ta, gán cho đủ điều xấu xa. Trí tuệ có giá gấp ngàn lần tiền công, chồng ngu, chồng keo kiệt ạ! .

Mụn cơm chỉ cần bổ đôi cái mề gà (loại nào cũng được) gạt hết thức ăn trong đó đi (không được rửa nước) xát thẳng nó vào cái mụn cơm, cái to xát trước cái bé xát sau, xát thật kỹ rồi dán băng dính lại. Sau 24h bóc ra, tắm rửa bình thường, dù to đến mấy, trong vòng 7 – 10 ngày, nó bay lúc nào không biết. Nhờ vợ mày mà ông đã biết cách chữa mụn cơm. Chỉ cần cái màng vàng trong mề gà, cần gì cả con gà.
CÁC NỐT CHAI CỤC DƯỚI BÀN CHÂN: Các nốt chai, cục gì đấy, ở dưới bàn chân, nơi da rất dày, chữa nhiều lần, cắt, đốt cũng không khỏi, thì ngâm chân với nước muối thật nóng cho mềm ra, lau khô rồi cũng làm y như thế. Day kỹ cho chất vàng vàng trong mề gà ngấm thật sâu vào trong, băng lại cho khỏi trôi khỏi nước và có thể phải làm 3 ngày, mỗi ngày 1 lần. Không khỏi làm theo cách dưới đây.
CÁCH CHỮA KHÁC: Lấy (nam 7, nữ 9) hạt gấc, bóc bỏ vỏ đen bên ngoài, giã nát ruột trắng bên trong với chút muối. Cho vào chảo xào qua cho nóng lên. Dùng hỗn hợp này đắp vào chỗ chai cục (đã chữa nhiều phương pháp không khỏi) băng lại rồi đi tất chân cho khỏi trôi. Ngày thay một lần, mỗi lần thay rửa chân thật sạch, rồi lại đắp hạt gấc mới với muối như trước. Sau 7 ngày, các rằm đâm vào chưa lấy ra được sẽ tự đùn ra. Cắt hết đi là khỏi hoàn toàn.

Thiên hạ không cần quan tâm, giá trị bài học mà mình học được. Họ chỉ quan tâm đến việc chúng nó chữa cho mình hết thuốc quý hay rẻ tiền, công chăm sóc lâu hay mau để đánh giá giá trị của thằng thầy thuốc đối xử với mình mà không nghĩ đến việc mình khỏi bệnh, khỏi nhanh, ít phải đi lại, quan trọng gấp trăm lần. Kết luận lão này...

 

Xem thêm >> hiếm muộn chậm chửa tịt đẻ bác hùng y, chú đại bi, bài thuốc chữa viêm da cơ địa của bác hùng y

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

GẤC HOÀNG ĐẾ

GẤC HOÀNG ĐẾ

GẤC HOÀNG ĐẾ Quả gấc mọc từ nhánh gần gốc nhất, gọi gấc nếp vì quả này bụ bẫm đẹp mã và nhiều dinh dưỡng nhất, thường được dùng để…

admin29/11/20210
20 – 11  CỦA LÃO NHÀ QUÊ

20 – 11  CỦA LÃO NHÀ QUÊ

Theo thông lệ hàng năm, cứ đến ngày chủ nhật, ngay trước ngày 20 tháng 11 là dân làng chúng em lại tập trung đông đủ trước đình làng, tổ…

admin20/11/20210
TẶNG QUÀ NGƯỜI KHIẾM THỊ

TẶNG QUÀ NGƯỜI KHIẾM THỊ

Cuối mùa Covid, thu nhập của người thường còn khó khăn, huống chi người tàn tật và khiếm thị, họ túng thiều vô cùng. Tuy nhiên chúng ta chắc chắn…

admin18/11/20210
Làm bài thuốc của Lão Nhà Quê như vớ được bùa

Làm bài thuốc của Lão Nhà Quê như vớ được bùa

Bệnh nhân đến phòng khám tại số 90 Đốc Ngữ chia sẻ: - Mấy năm này tôi không phải dùng kháng sinh nữa, mỗi lần cảm thấy mệt mỏi là…

admin19/11/20210
VÌ SAO TÔI KHÔNG ĂN THỊT CHÓ

VÌ SAO TÔI KHÔNG ĂN THỊT CHÓ

Trong hành trình tri ân từ Hà Nội vào Huế, chúng tôi đi viếng các nghĩa trang liệt sĩ và rất may mắn chúng tôi được vào chùa C. L.…

admin15/11/20210
NÁM MẶT MỤN THỊT TRÊN MẮT VÀ MẶT

NÁM MẶT MỤN THỊT TRÊN MẮT VÀ MẶT

1 – Lá tía tô 1 nắm giã nát với một chút muối, làm mặt nạ đắp mặt khoảng 20 – 30 phút, rửa sạch bằng nước ấm nóng pha…

admin13/10/20210

Bình luận

Viết bình luận của bạn

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN

TỪ KHÓA ĐƯỢC TÌM NHIỀU NHẤT

1900.636.578