Bố chồng mắng vợ

– Bà nghe đây! Bà và nó đều là dâu con của dòng họ nhà tôi. Bà và nó được dòng họ nhà tôi cưới về để có trách nhiệm sinh con đẻ cháu, duy trì nòi giống cho dòng họ nhà tôi. Cùng là dâu cả. Tại sao không biết yêu thương nhau, bảo ban nhau? Suốt ngày chành chọe, bắt ne bắt nét nó?  Mồm lúc nào cũng xoen xoét Theo Phật, lòng dạ Từ Bi.

Nếu bà cảm nhận, trước đây bà bị mẹ chồng là mẹ tôi đối xử cay nghiệt thì sao không nghĩ đó là nghiệp kiếp trước phải trả mà trả xong thì thôi. Cay nghiệt với con dâu, nghiệp cũ không trả được lại chồng chất thêm nghiệp nặng cho kiếp sau. Nếu mẹ tôi đối xử với bà tử tế thì tại sao bà không đối xử với con dâu bà tử tế. Hay bà muốn trả thù mẹ chồng tạo nghiệp cho kiếp sau.

Mà tôi nói cho bà biết, chẳng chờ đến kiếp sau đâu. Ngay kiếp này khi bà ốm đau, già nua, bệnh tật. Đừng mong con cháu chăm sóc hầu hạ. Vì bà đối xử với mẹ nó (cháu nội), với vợ nó (con trai bà), với chính nó có tử tế gì đâu.

Bà nên nhớ: Các con các cháu bây giờ có nhiều điều kiện, học hành tử tế, thông minh, hiểu biết, trí tuệ gấp nhiều lần tôi với bà. Đừng thể hiện sự ngu dốt, lạc hậu, cổ hủ.

Đừng để dâu nó coi thường.

Hết chuyện.

Lão Nhà Quê – Vi Diệu Nam Dược

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *